Đám tang có 3 ca COVID-19, lên danh sách 200 người liên quan

Dịch COVID-19

Cơ quan chức năng phong tỏa kiệt 160 Trần Cao Vân. Ảnh: TẤN VIỆT

Cơ quan chức năng phong tỏa kiệt 160 Trần Cao Vân. Ảnh: TẤN VIỆT
(PLO)- Ngõ 160 Trần Cao Vân (Đà Nẵng) có 1.600 nhân khẩu, trong đó 200 người liên quan đến đám tang có ba người nhà nhiễm COVID-19.

Bản tin liên quan

Ngày 16-8, UBND quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay đã lên danh sách những người sống trong ngõ 160 Trần Cao Vân và người liên quan đến đám tang (có ba người nhà nhiễm COVID-19) để xét nghiệm.

Theo đó, bên trong ngõ 160 Trần Cao Vân (phường Tam Thuận) có khoảng 300 hộ dân/1.600 nhân khẩu. Trong đó, 200 người có liên quan đến đám tang nói trên. Khu vực này còn có một chợ nhỏ với khoảng hơn 20 tiểu thương buôn bán hàng ngày.

Ngoài ra, một trường hợp khác đáng chú ý là ông NVL, tổ trưởng một tổ dân phố tại đây. Thời gian qua, ông L. có đi phát phiếu vào chợ cho người dân trong tổ. UBND quận Thanh Khê cũng đã lên danh sách những người tiếp xúc gần với ông L. để lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay.

Như PLO đã thông tin, từ ngày 12-8 đến ngày 14-8, tại ngõ 160 Trần Cao Vân có tổ chức đám tang bà N.T.L (sinh năm 1930).

Theo kết quả giám sát, sau khi đám tang hoàn thành, các cơ quan y tế phát hiện trong đám tang có ba người nhà dương tính với virus SARS-CoV-2. Đó là các bệnh nhân 937, 938 và 939.

Cả ba bệnh nhân này cùng ngụ tại K160 Trần Cao Vân, hiện đã được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Hòa Vang đề điều trị. Năm người khác trong gia đình này đã được đưa đi cách ly.

Sở Y tế Đà Nẵng đề nghị các tổ chức, cá nhân liên quan đến đám tang trên lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

TẤN VIỆT

BÌNH LUẬN

Đoàn Hòa

Đang thực hiện giãn cách xã hội lại tổ chức đám ma rình rang, chính quyền ở đâu? Cứ như vầy Đà nẵng bao giờ mới bỏ được giãn cách?

Giáp Thị Châm

Dân quá chủ quan. Đọc mà thấy bực mình.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM