Đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 4/8/2020 - 21:17

(PLO)- 11 bệnh nhân COVID-19 đang nguy kịch, trong đó nhiều người phải thở máy xâm nhập, ICU hoặc sử dụng ECMO.

Chiều 4-8, Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tiến hành phiên hội chẩn thứ bảy về tình hình điều trị các bệnh nhân.


Tiểu ban Điều trị tiến hành phiên hội chẩn thứ bảy. Ảnh: BYT

Tại bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, Bộ Y tế cử nhóm hỗ trợ bao gồm 10 chuyên gia đến bệnh viện, trong đó có PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội.

Tính đến chiều cùng ngày, bệnh viện này đã ghi nhận ba trường hợp tử vong (đã được công bố) , sáu bệnh nhân đang trong tình trạng rất nặng, có nguy cơ tử vong.

Ngoài ra, bệnh viện hiện còn 23 bệnh nhân nặng, trong đó có năm bệnh nhân chuyển đến từ Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, 18 bệnh nhân được chuyển đến từ các bệnh viện Đà Nẵng.

Để phục vụ công tác điều trị, bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 bố trí một khu cách ly trung gian 20 giường, một khu cách ly 200 giường.

Theo PGS.TS. Nguyễn Lân Hiếu, qua thăm khám, các bệnh nhân đang điều trị có một số bệnh nhân có biến chứng rối loạn đông máu nặng, tiến triển nặng, có nguy cơ tử vong cao.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, tính đến chiều 4-8, cơ sở y tế này cũng ghi nhận ba trường hợp tử vong (đã được công bố).

Chiều cùng ngày, ba bệnh nhân tại đây đang chạy thận nhân tạo đã được chuyển đến Bệnh viện Hòa Vang. Dự kiến sáng mai (5-8) bốn bệnh nhân nặng khác sẽ được chuyển đến bệnh viện Lao và bệnh phổi Đà Nẵng.

Đặc biệt, bệnh viện Đà Nẵng đang điều trị năm bệnh nhân rất nặng, trong đó có hai người đang sử dụng ECMO, các bệnh nhân này tiến triển nặng nhanh, tiên lượng rất nặng, nguy cơ tử vong cao.

Tại bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam, bệnh viện đang điều trị 26 bệnh nhân COVID-19, trong đó có ba bệnh nhân có tiến triển nặng lên.

Tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong đoàn công dân Việt Nam từ Ghine chuyển về, đến nay xác định có 20 bệnh nhân mắc COVID-19, 15 trường hợp nghi ngờ theo dõi.

Cho đến sáng 4-8, 18 trong số 20 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính lần 1, chỉ còn 2 bệnh nhân vẫn còn dương tính; đồng thời phát hiện một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong số 15 trường hợp nghi ngờ…

Tại cuộc hội chẩn, các chuyên gia của Hội đồng hội chẩn đã kịp thời đưa ra khuyến cáo cho từng bệnh nhân nặng, đề nghị Bệnh viện Đà Nẵng đảm bảo an toàn tuyệt đối trong khi chuyển các bệnh nhân nặng, bệnh nhân chạy thận nhân tạo đến các bệnh viện được chỉ định; Bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam thực hiện quy trình điều trị theo Phác đồ điều trị mới được Bộ Y tế ban hành; Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 theo dõi, điều trị, chăm sóc giảm thiểu tử vong tối đa cho các bệnh nhân nặng, nguy kịch tại bệnh viện.

Tiểu ban điều trị cũng cho biết hiện còn 284 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị tại 27 cơ sở y tế trong cả nước. Trong đó có 24 bệnh nhân tiên lượng nặng, bốn bệnh nhân nặng đang phải thở oxy, 11 bệnh nhân nguy kịch có nguy cơ tử vong rất cao (trong đó bảy bệnh nhân thở máy xâm nhập, ICU, bốn bệnh nhân phải sử dụng ECMO).

HÀ PHƯỢNG

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục