Đà Nẵng: Rủ nhau tập thể dục coi chừng bị phạt 10 triệu đồng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 14/8/2020 - 15:54

(PLO)- Theo quy định, những người tập thể dục là trường hợp không cần thiết phải ra đường nên bị xử phạt.

Ngày 14-8, ông Cao Đình Hải, Chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 10 trường hợp đi tập thể dục. Trong đó có 7 người đi xe đạp, 3 trường hợp đi bộ. Căn cứ theo quy định pháp luật, đi tập thể dục là trường hợp không cần thiết ra ngoài.


Hai người đi tập thể dục bị lực lượng chức năng kiểm tra. 

“Hiện trên phường đã có 5 bệnh nhân nhiễm COVID-19, nhiều khu vực đã phong tỏa nên thuộc nhóm nguy cơ cao. Việc ra người dân ra đường tập thể dục rất nguy hiểm, chúng tôi phải làm quyết liệt để đảm bảo tốt công tác chống dịch”, ông Hải nói.  

Sáng cùng ngày, nhiều Tổ phòng chống dịch COVID-19 lưu động của phường Nại Hiên Đông đồng loạt ra quân xử phạt người đi tập thể dục. Qua đó, có 7 trường hợp đi xe đạp và 3 người đi bộ bị phạt mỗi người 200.000 đồng. Phường cũng đã buộc viết giấy cam kết không tái phạm đối với 5 người khác.

Theo ông Hải, trước đó, từ ngày 11 đến ngày 13-8, lực lượng của phường này đã lập biên bản nhắc nhở 25 trường hợp vi phạm ra đường trong trường hợp không cần thiết. Vì lúc này chưa có công văn hướng dẫn cụ thể về xử phạt.


Lực lượng chức năng đưa một xe đạp của người vi phạm về đơn vị để xử lý. 

Ngày 13-8, Sở Tư pháp TP Đà Nẵng đã có Công văn hướng dẫn các địa phương có thể xử phạt 100.000đ - 300.000đ theo điểm a, khoản 1, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP của Chính phủ về việc không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Ngoài ra, việc đi tâp thể dục tụ tập nhiều người còn có thể bị phạt từ 5 – 10 triệu đồng theo điểm c, khoản 4, điều 11 Nghị định 176/NĐ-CP  về việc không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người tại nơi công cộng.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục