Đà Nẵng: Phát hiện khẩu trang y tế nghi ngờ kém chất lượng

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 16:58

(PLO)- Những ngày qua, lực lượng quản lý thị trường Đà Nẵng liên tục phát hiện nhiều lô hàng khẩu trang không có hóa đơn chứng từ cũng như nghi ngờ hàng kém chất lượng.

Ngày 31-7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 7 (Cục QLTT Đà Nẵng) bất ngờ kiểm tra căn nhà nằm trong kiệt 264 Tôn Đản (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện 9 thùng carton chứa 22.500 cái khẩu trang 4 lớp màu đen (450 hộp mỗi hộp 50 cái).


Loại khẩu trang y tế nghi ngờ kém chất lượng vừa được phát hiện. Ảnh: H.H

Tại thời điểm kiểm tra, chủ lô hàng không xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ cũng như tính hợp pháp của lô hàng. Trên bao bì có ghi sản phẩm của Công ty TNHH Hapapolo Việt Nam (tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, Bắc Ninh).

Cục QLTT Đà Nẵng đã lập biên bản, niêm phong và tạm giữ lô hàng để xử lý theo quy định. Đơn vị này cũng nghi ngờ đây là khẩu trang kém chất lượng.

Trước đó, chiều 29-7, đơn vị này cũng đã tạm giữ bốn thùng carton chứa 200 hộp khẩu trang (10.000 chiếc) không có hóa đơn chứng từ. Ngoài bao bì hộp khẩu trang có ghi sản phẩm khẩu trang của Công ty TNHH May mặc Quyền Anh (cùng địa chỉ thôn Xuân Lai, xã Xuân Lai, huyện Gia Bình, Bắc Ninh).

Đáng chú ý, cả hai công ty sản xuất khẩu trang này từng bị QLTT tỉnh Bắc Ninh xử phạt vì sản xuất khẩu trang y tế không có giấy phép và nghi ngờ hàng lém chất lượng.

Trong những ngày dịch COVID-19 đang diễn ra tại Đà Nẵng, mặt hàng khẩu trang tuy tăng giá cao nhưng bán rất chạy. Nhiều người vì món lời trước mắt không quan tâm đến chất lượng sản phẩm vẫn nhập về giao cho người bán cho người tiêu dùng. 

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Epaper số 214 ngày 18/9/2021

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

Trong số này: TP.HCM lên nhiều chiến lược hồi phục kinh tế; “Nếu chỉ tư duy cho địa phương mình, khó hồi phục sản xuất”; Hàng quán mở bán online nhưng phí giao hàng quá cao.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục