Đà Nẵng: Lập 8 chốt vận động xe cá nhân quay về

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 14:58

(PLO)- Các chốt này được lập ở các cửa ngõ TP Đà Nẵng để hạn chế các phương tiện ra vào nhằm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 đang rất nguy cấp tại đây.

Ngày 31-7, Đại tá Phan Ngọc Truyền (Trưởng Phòng CSGT, Công an TP Đà Nẵng) cho biết, đơn vị này đã phối hợp với nhiều lực lượng chức năng khác như quân đội, y tế… để thành lập 8 chốt kiểm soát người ra vào TP tại các tuyến đường cửa ngõ.

Mục đích này nhằm kiểm soát việc chấp hành Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về chống dịch Covid-19.


Xe máy đi từ Đà Nẵng vào Quảng Nam bị lực lượng CSGT chặn lại và khuyên quay về. Ảnh: HẢI HIẾU

“Nhiệm vụ mới của lực lượng tại chốt này là khuyên những phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô con quay về, không nên di chuyển cho đến khi tình hình dịch bệnh được khống chế. Đa số người dân hiểu và quay về theo khuyến cáo của lực lượng chức năng”, đại tá Truyền nói.

Theo ghi nhận, từ sáng 31-7, các chốt đã đồng loạt dựng lên, kiểm tra các phương tiện đến và đi khỏi Đà Nẵng.

Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt, yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả các hành khách trên xe. Nếu phát hiện trường hợp nghi nhiễm lập tức báo về Ban Chỉ đạo phòng chống dịch TP xử lý.

Mặc dù Đà Nẵng hôm nay trời mưa liên tục, nhưng lực lượng chức năng vẫn làm tốt công tác kiểm soát. Nhiều người dân đã đem thực phẩm, cồn sát khuẩn, khẩu trang đến tặng có lực lượng chức năng tại đây.


Những xe tải vận chuyển những hàng hóa không thiết yếu cũng được khuyên quay về. Ảnh: HẢI HIẾU


Xe xếp hàng dài chờ được được kiểm tra y tế. Ảnh: HẢI HIẾU


Một cụ bà nhặt ve chai được lực lượng chức năng tặng khẩu trang và nước uống. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo đó, 8 chốt chăn kiểm soát dịch, gồm: Nam hầm Hải Vân, đường lên đèo Hải Vân (quận Liên Chiểu, giáp với huyện Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế), đường 14G (huyện Hòa Vang, giáp với huyện Đông Giang, Quảng Nam), Quốc lộ 14B (Hòa Vang, giáp huyện Đại Lộc, Quảng Nam), Quốc lộ1, tỉnh lộ 605 (huyện Hòa Vang, giáp với thị xã Điện Bàn, Quảng Nam), đường Trường Sa, điểm cuối đường Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ hành Sơn, giáp với thị xã Điện Bàn, Quảng Nam).

Hiện tại, TP Đà Nẵng đã thực hiện dừng hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt đi và đến trong TP.

Trừ các trường hợp đặc biệt vì lý do chuyên của các doanh nghiệp, xe vận chuyển phục vụ phòng chống dịch và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa.


Người dân đến tặng thực phẩm, nước uống cho lực lượng đang làm nhiệm vụ. Ảnh: HẢI HIẾU

Hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, các hoạt động vận tải của xe họp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe buýt có hành trình đi ngang qua TP Đà Nẵng thì không được dừng lại đón trả khách.

HẢI HIẾU

Epaper số 140 ngày 24/6/2021

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

Trong số này: Hôm nay, bầu chủ tịch HĐND và UBND TP.HCM; Thí điểm cách ly tập trung 7 ngày với người nhập cảnh.  

Ronaldo của năm 2012 và Ronaldo 2021 vẫn đầy sức mạnh và tốc độ

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- UEFA TV đã đăng tải clip Ronaldo dự Euro 2012 với những pha đi bóng thần tốc và cả kiến tạo cho đồng đội. 9 năm sau tại kỳ Euro 2020, Ronaldo vẫn không cho thấy sự già nua. Vẫn bước chạy đó và vẫn sưc mạnh, tốc độ cũng như độ chính xác như ngày nào.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục