Đà Nẵng đưa 1.000 y, bác sĩ đi cách ly

Dịch COVID-19

Đà Nẵng đưa 1.000 y, bác sĩ đi cách ly

(PLO)- Sau khi cách ly xong, các y, bác sĩ này sẽ trở lại bệnh viện để chữa trị cho bệnh nhân.

Bản tin liên quan

Đến thời điểm này, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng đã đưa được hơn 1.000 y, bác sĩ, bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đà Nẵng đi cách ly. Trong đó, tối qua (8-8) có thêm 112 y bác sĩ được đưa tới khách sạn để cách ly.
Đối với y, bác sĩ sau khi được cách ly, nếu an toàn sẽ tiếp tục quay về điều trị và chữa bệnh cho các bệnh nhân. 


Các y bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng được đưa đi cách ly. Ảnh: DUY NGUYỄN.

Trước đó, 0 giờ ngày 8-8, Bệnh viện C Đà Nẵng là bệnh viện đầu tiên được phép dỡ phong tỏa đã bắt tay ngay vào việc tiếp đón, chữa trị các trường hợp cấp cứu và các trường hợp bệnh nhân chuyển tuyến.

Như vậy, hiện Đà Nẵng còn Bệnh viện Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình – Phục hồi chức năng vẫn đang nằm trong diện phong toả.

Theo Sở Y tế Đà Nẵng hiện có 18 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã âm tính với SARS-CoV-2, trong đó có 2 bệnh nhân đã âm tính lần thứ 3. 


Sau khi hết thời hạn cách ly, các y, bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng sẽ quay lại bệnh viện để chữa trị cho bệnh nhân. Ảnh: DUY NGUYỄN.

Tính đến 8 giờ sáng nay, Đà Nẵng đã xác định được 9.682 đối tượng F1, 10.133 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2.

Hiện Đà Nẵng đang cách ly 2.439 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 5.206 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung; 275 trường hợp nhập cảnh; 10.133 đối tượng F2 đang được cách ly tại nhà.
Từ 25-7 đến 9-8, lực lượng phòng chống dịch đã thực hiện lấy 43.472 mẫu, trong đó 40.075 mẫu có kết quả âm tính, 250 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. CDC Đà Nẵng và các đơn vị xét nghiệm tiếp tục thực hiện xét nghiệm đối với các mẫu còn lại.

HOÀI AN

BÌNH LUẬN

Mot Ho

Đúng đấy. Thà cách ly "nhầm" còn hơn bỏ sót. Việc làm rất ích,trước hết là số y bs tự tin mình ko nhiễm. Người dân đến bv điều trị tin tưởng yên tâm chữa bệnh. Coi như dọn dẹp sạch sẻ từ trong ra ngoài. 5 bv vừa qua được phong toả,sau phong toả cần lập trình lại chống dịch trong điều kiện MỚI hơn.

Lê Văn Dương

Thương quá đi! Các bạn đi cách ly nhiều như thế lấy ai chăm sóc bệnh nhân. Chúc các bạn có sức khỏe tốt để chiến đấu tiếp. Cố lên!

ádfgh

18g hnay mà số ĐN dưới 15, ít hơn hôm qua, là ok!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM