Đà Nẵng: Cách ly theo dõi 18 người liên quan đến BV Bạch Mai

T.AN
T.AN
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 12:50

(PLO)- 18 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Ngày 3-4, Sở Y tế Đà Nẵng đã có báo cáo số liệu rà soát các trường hợp liên quan đến dịch COVID-19.

Theo đó, Sở nhận được danh sách bệnh nhân có địa chỉ tại Đà Nẵng từng đến khám, điều trị tại BV Bạch Mai từ Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19. Sau khi rà soát, xác minh, những trường hợp trên đang được cách ly y tế tại Hà Nội.


Nhân viên y tế làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung ở huyện Hòa Vang (Đà Nẵng). Ảnh: T.AN

Tại TP Đà Nẵng, qua vận động người dân tự khai báo và phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, có 18 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai. Các trường hợp này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Sở Y tế cho biết trên địa bàn hiện chưa ghi nhận trường hợp liên quan đến quán bar Buddha (TP.HCM) và những người có liên quan đến lễ hội Hồi giáo Sri Betaling (Malaysia). Tới đây, Sở sẽ tiếp tục phối hợp với Công an TP và UBND các quận, huyện tăng cường rà soát, kiểm tra và giám sát các đối tượng này.

Từ 13 giờ 30 ngày 2-4 đến 8 giờ sáng nay, TP Đà Nẵng ghi nhận bốn trường hợp người Việt Nam nghi ngờ nhiễm COVID-19, đồng thời cho xuất viện một trường hợp nghi ngờ nhiễm.

Tổng số ca nghi ngờ nhiễm đang theo dõi tại các bệnh viện là 94, trong đó có  sáu người nước ngoài. Sức khỏe các trường hợp này đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ.

Sở Y tế nhận tổng cộng 2.868 mẫu xét nghiệm âm tính, sáu mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hiện các bệnh nhân mắc COVID-19 đang được cách ly, điều trị tại BV Đà Nẵng.

 

 

 

 

T.AN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Thêm 36 ca COVID-19 được TP.HCM ghi nhận

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Sáng 22-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết từ 18 giờ ngày 21-6 đến 6 giờ ngày 22-6, TP.HCM ghi nhận thêm 36 ca nhiễm COVID-19. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục