Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu

Dịch COVID-19

Đà Nẵng: Cách ly 80 người đến từ Daegu

 (PLO)- Trưa 24-2, theo nguồn tin riêng của PLO, các cơ quan chức năng của TP Đà Nẵng cùng sân bay Đà Nẵng đang thực hiện cách ly 80 hành khách bay từ Daegu (Hàn Quốc) đến Đà Nẵng trong sáng nay. 

Bản tin liên quan


Theo đó có 80 hành khách gồm cả người Việt và Hàn Quốc trên chuyến bay. Chuyến bay này theo lịch trình thì xuất phát từ Daegu lúc 6 giờ 52 phút và đã tới sân bay Đà Nẵng lúc 10 giờ 43 phút. 


Nơi cách ly người nghi nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng. Ảnh: TA 

Sau khi số hành khách này xuống sân bay, lực lượng chức năng tiến hành kiểm soát y tế và cách ly để phòng, chống dịch COVID-19. 

Nguồn tin cho hay hành khách là người Việt Nam sẽ cách ly tại Trung tâm Đồng Nghệ (Hòa Vang) của quân đội còn người Hàn Quốc sẽ cách ly tại BV Phổi. 

Theo báo cáo của Sở Y tế TP Đà Nẵng, từ 13 giờ 30 ngày 23-2 đến 8 giờ ngày 24-2, trên địa bàn Đà Nẵng ghi nhận thêm ba trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19. BV 199 - Bộ Công an bắt đầu tiếp nhận, thu dung các trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19.

Trong ngày 23-2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã giám sát 42 máy bay, hai tàu biển với 3.144 người nhập cảnh. Trong đó có 954 người phải khai báo y tế.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

my

Đáng nhẽ phải cám luôn từ giờ đi, mà đến hôm nay ngày 24/2 rồi có 15 nước cấm người hàn quốc nhập cảnh rồi, mà việt nam còn chưa cấm.

huỳnh minh tuyên

Khi biết tỉnh đó có dịch thì cấm ngay /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Chuong

Sao không cấm luôn khách HQ đến từ vùng dịch nhỉ?

thanh

Tại sao cứ cho họ tới rồi phải cách ly như vậy

Nguyenx Thanh TÙng

Chỉ riêng samsung đang chiếm 26% GDP cả nước -- 1/4 số của cải làm gia trong năm của VN bạn nghĩ nên làm thế nào nếu cán bộ nhân viên của họ phải đến VN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM