Cụ bà tử vong tại khu cách ly không liên quan COVID-19

CHÂU ANH
CHÂU ANH
Thứ Bảy, ngày 28/3/2020 - 17:06

(PLO)- Chẩn đoán sơ bộ sau khi mổ tử thi, nạn nhân bị suy hô hấp, phù phổi cấp, tràn dịch màn phổi kèm bệnh lý cơ tim, cạnh đó kết quả xét nghiệm bà T. âm tính với COVID-19.

Chiều 28-3, Sở Y tế Tiền Giang đã phát đi thông cáo báo chí số 1232 thông tin về trường hợp cụ bà 81 tuổi tử vong tại khu cách ly tập trung.

Theo thông cáo, tối 22-3, khu cách ly tập trung trường quân sự tỉnh tiếp nhận 239 công dân Việt Nam từ Úc về để cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19. Trong đó có bà TAT (81 tuổi, ngụ Hà Nội), có tiền sử bệnh tăng huyết áp và hen phế quản đang uống thuốc hằng ngày.

Sau khi tiếp nhận, các bác sĩ và nhân viên y tế thực hiện đo thân nhiệt hai lần/ngày, tuy nhiên không phát hiện bà T. bị sốt, ho, khó thở. Đến khoảng 20 giờ ngày 26-3, bệnh nhân có than là ăn uống kém, mất ngủ, đau ngực, mệt và được các bác sĩ thăm khám, phát thuốc điều trị.

Khoảng 9 giờ ngày 27-3, bà T. than mệt, khó thở, nhân viên y tế đã báo cáo cho bác sĩ trưởng ca trực cùng ngày vào khám. Ngay sau đó, BV đa khoa Trung tâm Tiền Giang cử hai bác sĩ chuyên Khoa tim mạch và chuyên Khoa nội tổng quát đến khám và hội chẩn. Qua đó, cho thấy bà T. có vấn đề về hô hấp, tim mạch, từ đó các bác sĩ quyết định chuyển bà đến về BV đa khoa trung tâm tiếp tục điều trị.

Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị hồ sơ, điều dưỡng phát hiện bà T. không có ở phòng cách ly nên đi tìm và phát hiện bà T. nằm bất động trên sàn nhà vệ sinh. Ngay lập tức bác sĩ, điều dưỡng đưa bệnh nhân lên băng ca và đẩy về phòng để hồi sức cấp cứu trong tình trạng mạch bằng 0, huyết áp không đo được, bệnh nhân ngưng tim, ngưng thở. Các bác sĩ cùng điều dưỡng hồi sức tim, phổi trong 30 phút nhưng không hiệu quả.

Xác định bà T. đã tử vong và ngừng hồi sức với chẩn đoán ban đầu là tử vong do nhồi máu cơ tim cấp, tăng huyết áp, tiền căn hen phế quản.

Sau đó, lãnh đạo UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với các ngành y tế, quân sự, công an, thống nhất lấy mẫu gửi Viện Pasteur TP.HCM xét nghiệm. Đồng thời liên lạc với gia đình để xin ý kiến về việc mổ tử thi xác định nguyên nhân tử vong. Theo kết quả xét nghiệm, bệnh nhân âm tính với COVID-19.

Gia đình nạn nhân cũng thống nhất hỏa táng, sau đó vận chuyển tro cốt về quê.

CHÂU ANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Báo điện tử PLO.VN bị hacker tấn công

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Chiều ngày 15-6, Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị tấn công từ chối dịch vụ gây gián đoạn truy cập. Cùng ngày, lãnh đạo Báo Sài Gòn Giải Phóng và Báo Thanh Niên cho biết website của hai báo này gặp tình trạng truy cập chập chờn, thậm chí có lúc bị gián đoạn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục