Công bố bệnh nhân 61, Ninh Thuận có ca nhiễm đầu tiên

Dịch COVID-19

Ảnh: Duy Tính

Ảnh: Duy Tính
(PLO)- Tỉnh Ninh Thuận có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

Bản tin liên quan

Tối 16-3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm thứ 61 dương tính với COVID-19.

Cụ thể, vào lúc 20 giờ 30 ngày 16-3, Viện Pasteur Nha Trang cho biết mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận gửi đến dương tính SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 61.

Bệnh nhân nam, 42 tuổi, địa chỉ ở thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận.

Bệnh nhân đi Malaysia ngày 27-2 và về Việt Nam ngày 4-3 trên chuyến bay VJ826 từ Malaysia về Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Sau khi về địa phương đến ngày 10-3, bệnh nhân có đau họng và sốt (không uống thuốc gì), đến ngày 15-3 bệnh nhân đến BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận khám và điều trị.

Hiện nay bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa bệnh nhiệt đới, BV đa khoa tỉnh Ninh Thuận.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Hồ Ngọc Ngoan

Đọc báo thấy trường hợp đi nước ngoài trong dịch bệnh là thấy sôi máu lên ngay, cả nước đang gồng mình phòng chống dịch, lại có những người vô ý thức kia xuất hiện hoài.

kitha

Gần cả chục người Chăm trong danh sách dự Lễ hội hồi giáo tại Malay, trong đó có BN 61 này. Giờ cả thế giới bị nhiễm rồi, nhập cảnh thì sẽ rất khó kiểm soát.

hạnh hoàng

Tất cả người về từ nước ngoài đều phải cho cách ly hết, cách ly tự túc chi phí thì sẽ không có ca phát sinh không ngờ ngay.

phuc ngô

Cách ly kiểu đó thì tiêu tốn rất nhiều tiền của ngân sách nhà nước. Chỉ nên hạn chế người nước ngoài nhập cảnh vào VN. Còn những người vn về nước phải khai báo rõ đã đi qua nước nào, đến lúc này đừng gì ích kỷ của bản thân mà gây thiệt hại cho cả nước VN

Miền tây

Từ ngày 4/3 để đi lung tung vậy rồi lây nhiểm cho bao nhiêu người nữa? ; bạn Nguyễn Nam hỏi "tại sao" hả? , tại vì vậy mới lây nhiễm cho người nhà cho cộng đồng, làm tốn công tốn của của dân vậy thôi. /.

Nguyễn Nam

Quá chủ quan. Tại sao không cách ly tất cả người từ nước ngoài về?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM