Cô gái về Việt Nam bằng máy bay riêng dương tính COVID-19

Dịch COVID-19

Cô gái về Việt Nam bằng máy bay riêng dương tính COVID-19

(PLO)- Bệnh nhân này từng đi chơi với bệnh nhân thứ 17 tại London, Anh. 

Bản tin liên quan

Thông tin từ Bộ Y tế trưa 10-3, cho biết Việt Nam vừa ghi nhận thêm một ca dương tính với COVID-19, nâng tổng số ca mắc lên 32 trường hợp.

Đây là nữ bệnh nhân 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, đang sống lại London, Anh. Được biết tối 27-2 bệnh nhân có gặp mặt, cùng dự tiệc và đi chơi với bệnh nhân thứ 17 của Việt Nam tại London, cùng với một nhóm bạn.

Ngày 2-3 bệnh nhân khởi phát bệnh với các triệu chứng ho khan, không sốt, đi khám tại bệnh viện ở London và được cho điều trị ngoại trú.

Đến ngày 7-3, bệnh nhân vẫn còn ho nhiều, không sốt, đồng thời nghe thông tin người bạn ở Việt Nam mình từng gặp ở London (ca nhiễm thứ 17 của Việt Nam) bị nhiễm COVID-19 nên bệnh nhân đến khám bệnh trở lại và khai rõ tiền sử tiếp xúc.

Tại bệnh viện ở London bệnh nhân được yêu cầu cách ly tại nhà, không thực hiện xét nghiệm. Sau đó, bệnh nhân được người nhà thuê máy bay riêng, có phòng cách ly trên máy bay để bay từ Anh về Việt Nam, hạ cánh lúc 8 giờ 15 tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 9-3.

Ngành y tế TP.HCM đã tổ chức thu dung và đưa ngay bệnh nhân đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi để cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngày 9-3.

Kết quả xét nghiệm tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM dương tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp Real-Time RT-PCR lúc 19 giờ 30 ngày 9-3. Hiện bệnh nhân đã được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM điều trị. 

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Trancontop

Ngừa bệnh từ những chuyến bay nội ngoại,do người không ý thức bệnh ,và tác hại nhân rộng ,,,

Vietbui

Việt nam có chính sách phòng, chống dịch Covid-19 tốt hơn nhiều nước khác, kể cả các nước châu Âu

Tạ như Hùng

Hãy hành động vì cộng đồng và có trách nhiệm với bản thân mình cung niềm tin vào chính phủ và chính quyền các cấp chúng ta sẽ phòng chống dịch covid19 tthành công tại việt nam

Thuy

Đã khai rõ tiền sử tiếp xúc mà ko cho xét nghiệm ln

Thắng

Diễn biến rất phức tạp mong mọi người nâng cao ý thức về dịch bệnh này , để cùng nhau chiến thắng dịch

L. A. T

Tôi thấy dịch này sẽ không thể khống chế đến khi có vắcxin phòng bệnh. VN đã chủ động đối mặt với dịch. Để phòng chống dịch bệnh từ xa, nên thông tin đầy đủ lộ trình của những người nhiễm bệnh cho người dân biết tự giác khai báo y tế khi sức khỏe có vấn đề. VN đã có phác đồ điều trị hiệu quả dịch bệnh này nên tuyên truyền cho người dân an tâm xác định chống dịch.... nhưng có lẽ cũng phải sống trung.... với dịch thôi
Mong sao sớm có vắcxin và thuốc diệt con virut này để nó cũng chỉ như bệnh cảm cúm

Núi

Chứng tỏ việc xét nghiệm và điều trị tại Việt Nam Nam tốt hơn nước ngoài.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM