Cho phép Đà Nẵng xét nghiệm chẩn đoán COVID-19

HOÀI AN
HOÀI AN
Thứ Sáu, ngày 6/3/2020 - 11:55

(PLO)- Bộ Y tế cho phép Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán COVID-19.

Ngày 6-3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã ký quyết định cho phép Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19). 


Đà Nẵng sẽ tự xét nghiệm chẩn đoán bệnh COVID-19. Ảnh: TA

Theo đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng thực hiện xét nghiệm COVID-19 và báo cáo theo quy định hiện hành.

Khi phát hiện trường hợp dương tính hoặc nghi ngờ COVID-19, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng cần chuyển ngay mẫu bệnh phẩm đến Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm khẳng định. 

Sáng 6-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đến 8 giờ cùng ngày trên địa bàn TP ghi nhận hai trường hợp người Việt Nam nghi ngờ mắc COVID-19. Cho ra viện một trường hợp người Czéch nghi ngờ mắc nhưng đã có kết quả âm tính với COVID-19.
Đến thời điểm này, tổng cộng có 169 mẫu xét nghiệm âm tính và không có trường hợp dương tính với COVID-19. Sức khỏe các trường hợp nghi ngờ đều tạm ổn và đang được theo dõi chặt chẽ. 71 trường hợp theo dõi tại cộng đồng đều có sức khỏe bình thường.

Ngoài ra, Đà Nẵng đang theo dõi 1.044 trường hợp tại các khu cách ly tập trung

HOÀI AN

Dịch từ bệnh viện lan nhanh, các tỉnh, thành ráo riết truy vết

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận tính đến 12 giờ ngày 6-5, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay tại BV này đã ghi nhận tổng cộng đến 42 ca nhiễm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục