Chia sẻ xúc động của tác giả bức ảnh gây bão mạng

PHẠM ANH
PHẠM ANH
Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 14:30

(PLO)- Bức ảnh gây bão mạng về giấc ngủ chớp nhoáng của các tình nguyện viên, đội hậu cần trong khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM lại chính từ một Việt kiều vừa trở về từ Mỹ. 

Ngày 20-3, một bức ảnh chụp cảnh các tình nguyện viên đang tranh thủ ngủ sau những giờ làm việc mệt mỏi ở khu cách ly tập trung tại ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức) được đăng tải.

Chỉ vài phút sau, bức ảnh lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.Bức ảnh gây bão mạng của tác giả Nguyet Nga Vu Chau.

Qua tìm hiểu, tác giả bức ảnh là từ Facebook có tên Nguyet Nga Vu Chau. Chị là một Việt kiều vừa trở về từ Mỹ vào đêm 19-3. Và chị được đưa đến khu cách ly tập trung ở ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM (Thủ Đức) để cách ly 14 ngày theo quy định.

Kèm theo bức ảnh, chị viết những dòng tâm tư đầy xúc động:

"Đã về đến Việt Nam.

Tất cả các chuyến bay từ Mỹ về đều được cách ly.

Hiện tại, việc cách ly tại khách sạn hay resort (do khách đóng góp 1 phần cùng nhà nước) như các báo đài đưa tin - là hoàn toàn chưa áp dụng.

Từ khi ra khỏi máy bay lúc 22:30 đêm 19/3, chỉ hơn 90 phút, chúng tôi đã có mặt trên xe bus để đi về khu cách ly tập trung.

Theo tôi đếm, có cả thảy 4-5 xe ca về ký túc xá này.

Tất cả các bạn bên Y tế hay Quân đội đều mặc cả bộ áo quần bảo hộ màu xanh nên tôi không thể phân biệt.

Mọi chuyện khá nhanh, trật tự trong sự nhẹ nhàng của các bạn làm công tác.

Mỗi phòng 4 người - cho dù giường đôi, được 8 người.

Chiếu mới, chăn mới của quân đội.

Tôi không nằm quen và vẫn còn lệch múi giờ, cảm giác là “giường cứng quá” nhưng sáng ra nhìn từ trên cao, cảnh các bạn ấy đã trải chiếu, nằm đất, ngoài trời, không có chăn - đắp bằng chiếu. Mắt tôi cay xè, thương các con quá !

Tôi không có sự định “thời sự” nên đã bỏ mất những khoảng khắc trước đó !

Chỉ có thể nói rằng, bằng chính sự trải nghiệm thực tế, thì các bạn trẻ đã làm việc hết sức, hết lòng với thái độ cực nhã nhặn ở tất cả các khâu". 

Bằng hình ảnh chụp lại khoảnh khắc rất thật về các tình nguyện viên khi làm công tác phòng, chống dịch COVID-19 và những tâm sự của chị đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ lớn trên mạng xã hội.

Chỉ trong một thời gian ngắn, status của chị đã có đến hơn 3.400 lượt bày tỏ cảm xúc, hơn 2.100 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận.

Nhiều người đã không khỏi xúc động và bày tỏ sự cảm phục về các tình nguyện viên nói riêng trong bức ảnh cũng như đối với đội ngũ y bác sĩ ở Việt Nam đang từng ngày chiến đấu với dịch COVID-19.

PHẠM ANH

Nóng hôm nay: Báo động dịch ở bệnh viện; nhiều ca chủng Ấn Độ

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 8-5: Báo động bùng phát dịch COVID-19 tại bệnh viện; Nhiều BN COVID-19 mang chủng B.1.617.2 của Ấn Độ; TP.HCM dừng các dịch vụ thiết yếu, cấm tập trung trên 30 người; Làm đường ven sông Đồng Nai hơn 1.300 ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục