Cần Thơ: Xét nghiệm COVID-19 tất cả hành khách bay từ Đà Nẵng

Tin và ảnh: HẢI DƯƠNG
Tin và ảnh: HẢI DƯƠNG
Thứ Hai, ngày 27/7/2020 - 13:23

(PLO)- Tất cả hành khách bay từ Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ đều phải khai báo y tế bắt buộc và được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ từ ngày 26-7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Cần Thơ phối hợp cùng ngành chức năng tiến hành kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 đối với tất cả các hành khách bay từ Đà Nẵng về.

Sau đó, các hành khách sẽ tự cách ly và theo dõi sức khỏe tại nhà trong vòng 14 ngày, nếu xuất hiện các triệu chứng như ho, sốt, khó thở, đau họng... phải báo ngay với y tế địa phương gần nhất.


Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các hành khách bay từ Đà Nẵng về Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ

Theo Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, mỗi ngày có từ 3-4 chuyến bay từ Đà Nẵng về TP Cần Thơ. Từ nay đến cuối tháng 7, các hãng hàng không sẽ tăng cường các chuyến bay để giải tỏa khách du lịch khỏi Đà Nẵng.


Chốt kiểm tra thân nhiệt hành khách từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi tại Bến xe trung tâm Cần Thơ

Trong diễn biến liên quan, ngày 27-7 Trung tâm Y tế quận Cái Răng, TP Cần Thơ cũng đã phối hợp với Bến xe khách trung tâm Cần Thơ tổ chức kiểm tra y tế tất cả các hành khách đi từ Quảng Ngãi và Đà Nẵng về.

Theo đó, tổ công tác sẽ tiến hành đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân, lịch trình nơi nơi xuất phát và đến của tất cả các hành khách, các thông tin này sẽ được chuyển đến các địa phương để quản lý, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Trường hợp có dấu hiệu bệnh hô hấp sẽ tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 theo quy định.

Ông Lê Tiến Dũng, Giám đốc Sở Giao thông và vận tải TP.Cần Thơ cho biết mỗi ngày Bến xe trung tâm tiếp nhận một chuyến xe từ Quảng Ngãi và một chuyến từ Đà Nẵng.


Các hành khách trên chuyến xe từ Quảng Ngãi về được kiểm tra thân nhiệt.


Rửa tay sát khuẩn.


Tài xế xe cũng phải được kiểm tra sức khỏe và khai thác thông tin lịch trình.

Tin và ảnh: HẢI DƯƠNG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục