Cận cảnh tuồn hàng tiếp tế tận tay người được cách ly

Dịch COVID-19

Cận cảnh tuồn hàng tiếp tế tận tay người được cách ly

(PLO)- Đứng lên trên hàng rào khu cách ly, người thân thản nhiên trao tận tay đồ tiếp tế cho người cách ly mà không hề đăng ký qua lực lượng chức năng.  

Bản tin liên quan

Ghi nhận vào sáng 24-3, khu vực tiếp nhận đồ đạc thân nhân gửi cho những người được cách ly bên trong ký túc xá khu A ĐH Quốc gia rất đông đúc. Số người này chen lấn, xô đẩy, mang vác theo rất nhiều đồ đạc như quạt, nệm,… để gửi cho người thân được cách ly bên trong.

Tuy nhiên, lực lượng chức năng thông báo ngưng tiếp nhận và chỉ nhận chuyển thuốc men, nhu yếu phẩm thật sự cần thiết.


Một người đàn ông chuyền thùng đồ vào cho một người được cách ly bên trong. Ảnh: NY

Ngay lập tức, khu vực cổng sau tòa nhà AG4 đã xuất hiện tình trạng tuồn trực tiếp nhu yếu phẩm vào tận tay cho người được cách ly.

9 giờ 45 phút, một người đàn ông chạy xe ô tô đến cạnh bên hàng rào. Sau một cú điện thoại cho người thân bên trong, một cô gái xuất hiện đứng phía trong hàng rào, ông này đứng lên trên bệ hàng rào rồi đưa vào trong một thùng đồ và một valy.


Hàng chục người gửi đồ tận tay cho người thân đang được cách ly qua hàng rào. Ảnh: NY

Liền sau đó, nhiều người khác nhìn thấy đã nhanh chóng làm theo cách của người đàn ông này. Một số người gọi điện thoại nhưng người thân chưa kịp đến liền quăng mạnh đồ vào bên trong hàng rào.


Một người vừa nhận xong đồ từ người nhà gửi. Ảnh: NY

3 phút sau, xuất hiện một cặp vợ chồng có thân nhân được cách ly ở bên trong. Khi thân nhân đến hàng rào, người đàn ông nhanh chóng chuyền vào trong một thùng đồ, một chiếc xô và một số đồ đạc lặt vặt.


Người được cách ly chỉ cần trèo qua băng hạn chế rồi đến hàng rào là nhận được đồ thân nhân gửi. Ảnh: NY

Trong khoảng 15 phút, chúng tôi ghi nhận đến hàng chục trường hợp tuồn đồ đạc trực tiếp cho người được cách ly bên trong.

Trao đổi với PLO trưa cùng ngày, Chánh văn phòng UBND quận Thủ Đức cho biết quận đã nắm được tình hình và đang tìm cách ngăn chặn tình trạng này. Cái khó của quận là vấn đề phân công lực lượng đang hơi rối do địa giới hành chính. Hiện quận Thủ Đức vẫn đang là lực lượng chính, nhưng đang đề xuất phía Bình Dương hỗ trợ thêm.

Còn lãnh đạo phường Linh Trung cũng cho biết do khu KTX này nằm hoàn toàn trên địa giới hành chính phường Đông Hòa, Dĩ An nên hai phường sẽ phối hợp để quản lý tốt hơn. Đồng thời kiến nghị lên cấp trên để có giải pháp tốt nhất. 

NGUYỄN YÊN - NGUYỄN THI

BÌNH LUẬN

MK

1. Đã giao cho Quân đội làm nhiệm vụ cách ly thì cứ theo quy định của QĐ mà làm. - Chăn mền gối chiếu cấp phát theo quy định. Không cho dùng ngoài. - Ăn uống thì theo quân đội, giờ ăn quy định theo khung, hoặc đánh kẻng cũng được. Tự cầm chén bát đến phòng mà ăn. Ăn xong thì tự rửa... Ai không rửa thì thu. Bữa kế tiếp cho đói nhăn răng là biết liền. - Phòng ở thì cấp cho chổi, cây lau nhà, vệ sinh. Tự phân công ra mà dọn. Ở dơ thì... Phạt, thì nhốt vô nhà vệ sinh cho 1 ngày là biết liền. 2. Đã bị cách ly thì ăn ở theo nội quy, có đi nghỉ dưỡng đâu mà đòi yêu với sách. 14 ngày thôi hay là die luôn? 3. Nhà nước cho ăn, cho ở = Giữ tài nguyên, chính sách thì phải làm chủ. Cớ sao phải đi làm nô tì cho đám này.

Tuan Dao

Nhiều người cứ nghĩ bên ngoài an toàn hơn khu vực cách ly. Theo tôi, chính khu vực cách ly là nơi an toàn nhất. Đừng tiếp tế vi rút chưa qua kiểm tra (bám trong các túi tiếp tế) vào khu vực cách ly. Hết sức nguy hiểm.

Nông Dân

Đã có quy định rồi, cứ thế thì cách ly luôn người trao hàng là xong.

Nam Ngoc

Có lẽ người nhà cũng nên suy nghĩ kỹ khi tiếp tế cho con em. Phải thương đội ngũ các nhân viên phục vụ chứ. Trong khu cách ly ăn uống đầy đủ, ai bỏ đói đâu, ăn ngon là đằng khác. Mà cũng coi đây là trải nghiệm của thanh niên. Giả sử các cháu đi nghĩa vụ quân sự, cũng ùn ùn đến doanh trại quân đội tiếp tế? Nhà nước lo cho những người cách lý quá tốt rồi. Sau 14 ngày về với gia đình thì thoải mái. Mà 14 ngày trôi qua nhanh mà. Đã nói là "cách ly" mà cứ ào ào giao tiếp, tập trung đông người ở cổng khu cách lý là nguy hiểm? Cần phải thấy trách nhiệm trước nhà chức trách và cộng đồng. Hãy chung tay chống giặc Covid-19 một cách thiết thực, có hiệu quả!

Minh Ngo

Các phụ huynh thân mến. Con cái của quý vị đang được tạm cách ly phòng bệnh chứ có phải làm gì đâu mà bất chấp lén lút tuồn hàng như này.
Đợi 2 tuần nó về rồi thì muốn bồng muốn ẵm gì cũng được mà.
Thương mấy bạn tình nguyện viên hết sức.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM