Cán bộ phường đến gõ từng nhà dân khu cách ly để trao quà

HẢI HIẾU
HẢI HIẾU
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 19:05

(PLO)- Những hộ dân trong khu có người mắc bệnh COVID-19 bị phong tỏa không được ra ngoài, cán bộ phường đến gõ cửa từng nhà để trao quà và động viên.

Chiều 5-8, công an phường phường Hòa Thuận Đông (quận Hải Châu, Đà Nẵng) cùng nhiều đơn vị đã để trao quà hỗ trợ cho các hộ dân trong khu cách ly và những người khó khăn vì dịch COVID-19.

 Phường này có một trường hợp bị nhiễm bệnh COVID-19 và đang được điều trị và một tổ có hơn 40 hộ tại đây bị phong tỏa.


Cán bộ phường tập kết hàng hóa trong khu phong tỏa để chuẩn bị trao quà. Ảnh: HẢI HIẾU

Theo trung tá Cao Lê Duy Hùng, Trưởng Công an phường Hòa Thuận Đông, muốn được vào khu phong tỏa người của những hộ đang bị cách ly tại nhà, cán bộ phường mang đồ bảo hộ.

Họ gõ cửa từng nhà để trao quà đồng thời động viên người dân thực hiện nghiêm việc cách ly để cùng nhau chống dịch COVID-19.  

“Mình nghĩ những người phải cách ly, buộc phải ở trong nhà rất bứt rứt. Mình phải động viên họ liên tục để họ chấp hành tốt”, trung tá Hùng nói.

Trong những ngày qua, phường lập một chốt phong tỏa có người túc trực 24/24, những người dân ở đây không được ra khỏi khu vực. Khi cần mua nhu yếu phẩm, cán bộ phường sẽ đi mua giúp.


Cán bộ phường trao quà cho một người dân trong khu phong tỏa. Ảnh: HẢI HIẾU

Trong đợt trao quà này, phường đã trao 400 suất quà cho những người dân thuộc diện cách ly tại nhà và những hộ gia đình thuộc diện khó khăn. Phần quà là nhu yếu phẩm như: mì tôm, gạo, dầu ăn.

HẢI HIẾU

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Tuyên án 14 bị cáo vụ Công ty Nhật Cường

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PL)- HĐXX kiến nghị cơ quan điều tra Bộ Công an và VKSND Tối cao khẩn trương điều tra, truy bắt những bị can đang bỏ trốn, trong đó có Bùi Quang Huy (chủ Công ty Nhật Cường).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục