Cách ly trụ sở Công an phường Thảo Điền

NGUYỄN TÂN
NGUYỄN TÂN
Thứ Sáu, ngày 20/3/2020 - 14:54

(PLO)- Trụ sở Công an phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) được cách ly, nhiều công an cũng được đưa đi cách ly tập trung.

Trao đổi với PLO sáng 20-3, lãnh đạo UBND phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM) cho biết hiện có bảy trường hợp tiếp xúc F1 với phi công SGGC (43 tuổi, quốc tịch Anh, bay Hãng hàng không Vietnam Airlines) được xác định dương tính COVID-19 (lần 1).

Trong số này có bốn trường hợp đang cách ly tập trung ở Cần Giờ, ba trường hợp đang được cách ly ở Cát Lái. Bảy trường hợp được xác định là F2 hiện cách ly tập trung ở chung cư.


Chung cư Ascent Apartment nơi phi công được xác định dương tính với COVID-19 lần 1 cư trú đã được phong tỏa. Ảnh: NT

“Ngoài ra, do phi công này có lên Công an phường Thảo Điền để khai báo về quá trình lưu trú. Do vậy một số công an phường đã có tiếp xúc. Trong bảy trường hợp kể trên có ba công an tiếp xúc gần thì đã cách ly ở Cần Giờ” - người này thông tin.

Số còn lại được xác định là F2, F3 là tiếp xúc giữa công an và Công an phường Thảo Điền đã được cách ly tập trung ở Ban chỉ huy công an phường Thảo Điền.

Sáng cùng ngày, trụ sở Công an phường Thảo Điền cũng được cách ly. Nơi tiếp công dân, làm việc chuyển sang UBND phường Thảo Điền nằm kế cận.

“Do một số công an phường đã được cách ly nên Công an quận 2 đã điều động cán bộ chiến sĩ xuống phường để đảm bảo tình hình an ninh trật tự cũng như giải quyết hồ sơ cho dân” - đại diện UBND phường Thảo Điền nói.


Hiện toàn bộ chung cư Ascent Apartment đã "nột bất xuất, ngoại bất nhập". Ảnh: NT

Riêng tại chung cư Ascent Apartment số 58 Quốc Hương (khu phố 5, phường Thảo Điền, quận 2) nơi phi công SGGC sinh sống, chỉ có người giúp việc hiện tại được xác định là F1. Người này đã vào nhà lau chùi nhà cửa của nam phi công. Còn các trường hợp khác đều là phi công và đã bay, chưa trở về.

Hiện nay vẫn còn một số trường hợp F1, phường đang phối hợp với Trung tâm Y tế quận tiếp tục báo cáo thành phố để có chỉ đạo, mở rộng xử lý vì một số trường hợp không còn ở trên địa bàn quận.

Việc phong tỏa chung cư Ascent Apartment sẽ được tiếp tục cho đến khi nào có kết quả của các ca F1. “Từ đó, trên cơ sở hướng dẫn của TP hướng dẫn của quận thì có thông tin tiếp theo” - đai diện phường Thảo Điền cho biết. 

UBND phường Thảo Điền khẳng định hỗ trợ người dân về mặt hậu cần. Riêng bảy trường hợp cách ly chung tầng thì không được ra khỏi nơi ở. Phường sẽ phối hợp với BQL chung cư đưa lương thực tới để hỗ trợ.

NGUYỄN TÂN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục