Cách ly gia đình cô gái livestream trở về từ Daegu

Dịch COVID-19

Cách ly gia đình cô gái livestream trở về từ Daegu

(PLO)- Hai người tiếp xúc trực tiếp với cô gái trở về từ Daegu là mẹ và em trai cô đã phải cách ly 14 ngày để theo dõi sức khỏe.

Bản tin liên quan

Ngày 27-2, đại diện Trung tâm Y tế TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết mẹ và em trai của cô gái livestream khoe trốn được cách ly ở sân bay Tân Sơn Nhất đã được cách ly 14 ngày tại Trung tâm Y tế TP Dĩ An để theo dõi sức khỏe.


N.T.Th đang được cách ly tại khu cách ly tập trung ở tỉnh Bình Dương 14 ngày để theo dõi. (Ảnh do bạn đọc cung cấp)

Đây là hai người thân tiếp xúc trực tiếp với N.T.Th (28 tuổi, quê Kiên Giang, tạm trú khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, Bình Dương), là nữ Facebooker có tài khoản Harry Nguyen livestream khoe "chiến tích" thoát khỏi cách ly khi vừa trở về từ vùng dịch tại Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Dương vẫn đang tiến hành điều tra dịch tễ của cô, tiếp tục lên danh sách những người đã có tiếp xúc gần với cô (trên máy bay, khi nhập cảnh, trên các đoạn đường di chuyển từ khi nhập cảnh đến khi được cách ly, gia đình, người thân) để khoanh vùng và giám sát sức khỏe trong những ngày tới.

Trước đó, vào ngày 26-2, N.T.Th đã được Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho kiểm tra sức khỏe và cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự tỉnh Bình Dương. Hiện tại sức khỏe của cả gia đình đều bình thường, không có dấu hiệu ho, sốt.

Như tin đã đưa, tối 25-2, trên nhiều trang mạng xuất hiện đoạn livestream tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) của một nữ Facebooker có tên tài khoản là Harry Nguyen khoe có cách riêng nên đã trốn được việc cách ly khi trở về từ tâm dịch COVID-19 Daegu (Hàn Quốc). Nữ Facebooker này còn hứa sẽ chỉ cách cho mọi người thoát cách ly.

Ngay khi đoạn clip trên được đăng tải, cộng đồng mạng rất bức xúc và kêu gọi tìm cô gái trong đoạn livestream vì hành vi thiếu ý thức, coi thường sự an toàn của cộng đồng và bản thân.

LÊ ÁNH

BÌNH LUẬN

hoanghuuvien

Hãy sống trung thực đừng vì bản thân mình mà làm ảnh hưởng đến người khác. Kẻo gậy ông lại đập lưng ông đó

Đặng Duy

Cô ấy sử dụng Não... Nhưng là Não cá Vàng

T.Thuỷ

Lên sóng phát biểu hùng hồn quá, giờ thì sao nhỉ? Con ếch chêt vì cái mịêng. Cô này có khác gì con ếch đâu nhỉ? Giờ não cô này có gọi là não ngắn không ha?

nguyễn văn toàn

Sống không có trách nhiệm với người thân, với xã hội

Tam Nguyen

Em này phải trả chi phí cách ly cho em và gia đình em là hợp tình hợp lý luon!

Tam Canh

Không chỉ cách ly, cần có hình phạt thích đáng theo quy định của pháp luật đối với cô này. Còn may là cô ta lên facebook khoe khoang. Nếu như cô ta mang mầm bệnh mà không ai biết thì một vụ lớn hơn Sơn Lôi sẽ xảy ra ờ Bình Dương rồi.

meomeo

Đúng như ả nói những người không thông minh thì bị cách ly.

Hoàng

Người ta mong được cách ly khi từ vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm để được chăm sóc chữa trị nếu nhiệm bệnh,tránh lây lan ra cộng đồng. Đằng này đã ngu trốn cách ly lại còn tưởng tượng có não thông minh,hại gia đình và cộng đồng

Hồng Hà

Đây là kết quả của việc "Sống bằng Não" của cô gái ngu ngốc này

HỒ VĂN TEN

CŨNG HÊN LÀ NÓ KHOE,CHỨ NÓ IM ĐI THÌ GIỜ MỚI CHẾT DỞ HƠN.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM