Cách ly 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế

NGUYỄN DO
NGUYỄN DO
Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 17:01

(PLO)- 2 người Trung Quốc đi xe máy từ Đà Nẵng ra Huế trong đêm đã bị lực lượng chức năng phát hiện và đưa đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Phú Lộc.

Ngày 28-7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết hiện tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc đang cách ly 2 người Trung Quốc.

Trước đó, cán bộ tại chốt kiểm soát số 5 (huyện Phú Lộc) phát hiện 2 người mang quốc tịch Trung Quốc chạy xe máy theo hướng Đà Nẵng - Huế. Sau đó, lực lượng chức năng đưa 2 người này về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Phú Lộc.

Tại đây, cơ quan chức năng kiểm tra sức khỏe và khai báo y tế đối với 2 người này.

Trước đó, để phòng nguy cơ dịch lây lan từ Đà Nẵng, Thừa Thiên - Huế đã kích hoạt 3 trạm kiểm soát dịch tại huyện Phú Lộc, thị xã Hương Thủy và Ga Huế để kiểm tra, giám sát dịch bệnh; kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách từ Đà Nẵng đến Huế trên đường bộ, tại các cửa ra vào nhà ga.

Theo thống kê của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế, trên địa bàn hiện có 76 trường hợp (F2, F3) liên quan đến 2 ca nhiễm 416 và 418 ở Đà Nẵng. Những trường hợp này được cơ quan y tế lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại nhà.

NGUYỄN DO

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Tiêm dịch vụ vaccine ngừa COVID-19: Được không?

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Để đẩy nhanh tốc độ tiêm chủng và đáp ứng nhu cầu được tiêm vaccine phòng COVID-19 của các đối tượng không thuộc nhóm ưu tiên, đề xuất chủ động nhập và thu phí vaccine dịch vụ của một số bệnh viện tư nhân nhận được nhiều ủng hộ.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục