Các bác sĩ đi xe từ Nghệ An vào 'chi viện' cho Đà Nẵng

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Thứ Năm, ngày 20/8/2020 - 19:26

(PLO)- Đoàn công tác với 16 y bác sĩ của tỉnh Nghệ An đã đến TP Đà Nẵng để giúp sức chống dịch COVID-19.

17 giờ 30 ngày 20-8, Đoàn công tác gồm 16 cán bộ y bác sĩ cùng các kỹ thuật viên y tế của tỉnh Nghệ An đã đến “tâm dịch” Đà Nẵng để hỗ trợ nhân lực cùng TP chống dịch COVID-19.

Đây là những y bác sĩ có kinh nghiệm từ các bệnh viện, cơ sở y tế tuyến đầu của tỉnh Nghệ An như: Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An, Bệnh viện Đa khoa TP Vinh…

Đoàn công tác sử dụng ô tô di chuyển từ TP Vinh (Nghệ An) đến TP Đà Nẵng.


Đoàn y bác sĩ từ Nghệ An tình nguyện vào Đà Nẵng chống dịch COVID-19. Ảnh: BÙI TOÀN.

Họ đã được chính quyền tỉnh Nghệ An tổ chức buổi chia tay nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho đội ngũ y bác sĩ phải xa nhà, xung phong vào tuyến đầu chống dịch.

Vào Đà Nẵng, đoàn y bác sĩ được chính quyền TP Đà Nẵng bố trí ở tại một khách sạn trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu. Bác sĩ Trịnh Xuân Nam (Chuyên khoa II) thuộc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An làm trưởng đoàn. 

“Nhiều y bác sĩ tại Nghệ An đã xung phong với tinh thần tự nguyện lên đường vào Đà Nẵng chống dịch. Trước mắt, 16 cán bộ y tế sẽ vào công tác đợt 1 để hỗ trợ Đà Nẵng. Tinh thần là khi nào hết dịch chúng tôi sẽ trở về”, ông Nam nói.

Trước đó, ngày 14-8, Sở Y tế TP Đà Nẵng đã có công văn gửi cho Sở Y tế Nghệ An mong nhận được sự hỗ trợ về nhân lực ngành y.

BÙI TOÀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

5 người Trung Quốc trốn trong thùng carton: Xử lý sao?

Thứ Tư, ngày 19/5/2021

(PLO)- Công an tỉnh Đồng Nai kiểm tra xe khách chạy theo hướng Bắc - Nam đã phát hiện bốn người Trung Quốc ẩn nấp trong thùng carton. Lực lượng Công an yêu cầu lái xe cho dỡ hàng hóa để kiểm tra, thì phát hiện trong một thùng carton có bốn người Trung Quốc ẩn nấp.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục