Các bà bầu về từ Đài Loan âm tính với COVID-19

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Hai, ngày 1/6/2020 - 15:57

(PLO)- Các bà bầu về từ Đài Loan đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Ngày 1-6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết 343 công dân Việt Nam trở về từ Đài Loan thực hiện cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.


Nhiều em nhỏ mới vài tháng tuổi bay về cùng mẹ. Ảnh: TN

Trong số 343 công dân đang thực hiện cách ly thì có đến 229 phụ nữ mang thai (số liệu 243 bà bầu trước đây báo cáo có sự nhầm lẫn-PV). Hai trường hợp đã được đưa vào BV Đa khoa tỉnh Quảng Nam theo dõi sức khoẻ.

“Các trường hợp còn lại sức khoẻ ổn định. Ngày 2-6, đoàn kiểm tra Sở Y tế sẽ đánh giá sức khoẻ và đưa họ vào khu cách ly của BV đa khoa tỉnh nếu cần” – ông Hai cho hay.

Như PLO đã thông tin, chiều 29-5, 343 công dân Việt Nam, trong đó có 229 người là phụ nữ mang thai từ Đài Loan về đến sân bay Đà Nẵng.

Tối cùng ngày, tỉnh Quảng Nam đã tiếp nhận và đưa các công dân này cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5.

Trong số 229 phụ nữ mang thai nhiều người sắp sinh. Sở Y tế tỉnh Quảng Nam đã chuẩn bị phương án, tăng cường nữ hộ sinh làm nhiệm vụ, sẵn sàng cho trường hợp có người sinh trong khu cách ly.

Được biết, 229 phụ nữ mang thai đa phần là người lao động ở các tỉnh miền Trung thuộc diện được ưu tiên trở về nước sớm.

THANH NHẬT

Thêm nhiều ứng viên vaccine ngừa COVID-19

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Các hãng dược quốc tế đang tiếp tục phát triển thêm nhiều loại vaccine ngừa COVID-19 mới. Đây là tin vui cho các nước đang thiếu nguồn cung để tăng tỉ lệ tiêm chủng trong nước.

Cú đúp và nỗi đau Lewandowski

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Lewandowski đã cắn chặt môi cố kìm nén những giọt nước mắt mà bất lực. Anh đưa tay vẫy chào tạm biệt khán giả trên vận động trường Kretovsky với nỗi đau xách va ly về nước. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục