Ca COVID-19 mới của Hà Nội đi nhiều nơi trong suốt 14 ngày

Dịch COVID-19

Ca COVID-19 mới của Hà Nội đi nhiều nơi trong suốt 14 ngày

(PLO)- Ca dương tính với COVID-19 mới nhất của Hà Nội là nhân viên điều hành xe bus, trú tại quận Nam Từ Liêm đã có 14 ngày đi nhiều nơi, tiếp xúc với rất nhiều người…

Bản tin liên quan

Chiều ngày 5-8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp phòng chống dịch COVID-19 của TP Hà Nội.

Tại cuộc họp ông Chung nhấn mạnh nguy cơ lây lan dịch ra cộng đồng tại Hà Nội khi TP vừa phát hiện 1 ca bệnh có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19. Ca bệnh này có 14 ngày (từ ngày 18-7 đến 4-8) đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người ở Hà Nội.

Báo cáo tại đây, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) cho biết, sáng 5-8 đơn vị này nhận được thông báo từ Bệnh viện nhiệt đới Trung ương về một trường hợp dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 ở quận Bắc Từ Liêm.

Trường hợp này tên là BĐTr, 42 tuổi, trú tại số 5/4 đường Kiều Mai, Phúc Diễn, Bắc Từ Liêm, là nhân viên điều hành của công ty xe bus 10-10, tại Mai Dịch - quận Cầu Giấy.

“Ngày 4-8, bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 và đến sáng 5-8, viện này công bố kết quả xét nghiệm dương tính lần một”, ông Việt nói.


Ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc CDC Hà Nội

Ông Việt cho hay, CDC Hà Nội và quận Bắc Từ Liêm đã ghi nhận lịch sử dịch tễ anh BĐTr như sau: Từ ngày 14 đến 17-7, anh Tr. đi TP Đà Nẵng. Sau khi về Hà Nội, ngày 18-7, anh Tr. đi làm bình thường tại công ty xe bus 10-10, trong đó có dự cuộc họp với 12 người.

Đến ngày 19-7, anh Tr. có biểu hiện ho, sốt, nhưng trong ngày vẫn đi về Ý Yên, tỉnh Nam Định. Từ ngày 20-7 đến 3-8, anh Tr. vẫn đi làm bình thường tại xí nghiệp xe buýt 10-10. 

Trong ngày 22-7, anh Tr. dự buổi liên hoan cùng đồng nghiệp và đi hát karaoke trên đường Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm. Ngày 25-7, bệnh nhân đi về quê vợ ở An Ninh, Tiền Hải, Thái Bình.

Ngày 26-7, anh Tr. ra phường khai báo y tế (có đeo khẩu trang). Ngày 31-7, bệnh nhân đến phường làm test nhanh và có kết quả âm tính với COVID-19. 

Ngày 3 đến 4-8, bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Y học cổ truyền Bộ Công an, sau đó sang Bệnh viện đa khoa Hà Đông và Bệnh viện Phổi trung ương.

Liên quan đến ca nghi nhiễm mới tại Hà Nội, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho biết, vào sáng ngày 4-8, ông Tr. đã đến khám tại bệnh viện. Khi khám thì bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, chụp phổi có một vết mờ. Sau đó bệnh nhân xin được khám tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

“Sau khi có thông tin bệnh nhân này nghi nhiễm SARS-CoV-2, bệnh viện Hà Đông đã rà soát lại, có 1 bác sỹ, 2 điều dưỡng liên quan đến ông Tr. Khi khám cả bác sỹ và 2 điều dưỡng viên đều sử dụng các trang bị phòng hộ theo quy định. Hiện bệnh viện đã tiến hành phun khử khuẩn toàn bộ vị trí có liên quan đến ca nghi nhiễm này”, đại diện Bệnh viện đa khoa Hà Đông nói.

Đề cập đến ca nghi nhiễm trên, ông Trần Thế Cương - Bí thư, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm - cho biết đây là nhân viên điều hành xe buýt. Hiện bệnh nhân được cách ly tại Bệnh viện nhiệt đới trung ương 2. Kết quả xét nghiệm lần một dương tính với Covid-19.

Ông Trần Thế Cương cũng cho biết lịch sử đi lại của ca nghi nhiễm này rất nhiều nơi và tiếp xúc với nhiều người. “Bệnh nhân ở cùng gia đình trong tòa chung cư mini có 30 căn hộ, với số lượng khoảng 100 người, hầu hết là cặp vợi chồng trẻ”, ông Cương nói.

Quận Bắc Từ Liêm đến nay cũng đã xác định được 18 trường hợp F1, 52 trường hợp F2 của ca nghi nhiễm này. Với những trường hợp F1, quận Bắc Từ Liêm cũng đã đưa đi cách ly. Cùng với đó, nơi ở của ca nghi nhiễm này ở cũng đã được phong toả, phun khử trùng.

TRỌNG PHÚ

BÌNH LUẬN

nguyễn tiến huy

thương các a phải đối mặt mọi cv và các chiến sỹ áo trắng

Lanle

Ngày 19/7 có ho sốt mà vẫn đi làm và đến nhìu nơi. Vô ý thức thật.

Lê Trung Tín

Ông BĐTr phải xem xét và lên án mạnh mẻ ! Cả nước - cả Dân tộc đang nỗ lực gồng mình để ngăn chặn chống dịch covid - 19 mà ông này vô ý thức quá !

Lê Trung Tín

Ông BĐTr này ý thúc kém quá mà Hà Nội tại sao không yêu cầu cách ly bắt buộc tại nhà hoặc tập trung, kiểm tra khai báo y tế. Ông BĐTr không đi Đà nẵng một mình đâu sẽ còn nhiều người đi cùng cho xem; do ông này Thủ đô và cả Việt Nam khổ theo cả về tâm lý xã hội còn kinh tế thì vô cùng. Thật là tội ác !

Nguyễn an

Ho sốt từ ngày 19/7 mà ko đến viên vệ sinh dịch tễ khám mà còn đi về quê và khám nhiều viện vậy ,sự hiểu biết quá kém ,vô trách nhiệm

Cách sống

Trước khi có ca dịch trong cộng đồng ở Đà Nẵng, có ai biết gì đâu?

Mr Thien

Cả đất nước đang phải gồng mình chống dịch trong khi vẫn còn những kẻ thiếu ý thức và vô trách nhiệm

Ngoc

Ng ta đã khai báo y tế, đã test nhanh, đã đi khám còn bảo người ta thiếu ý thức. Hàng nghìn người test nhanh âm tính ở Hà Nội b hỏi xem có ai ở nhà tự cách ly không

Hông Phuc

Trong lúc tình hình dịch bệnh này đề nghị mọi người làm ơn đừng đi lại nhiều ,dù chưa biết mình có mắc Covid hay không .Ý thức như người điều hành xe bus là quá kém vì môi trường xe bus là rất nguy hiểm, nếu bị sẽ lây cho rất nhiều người

Nguyễn mạnh long

Lậy mấy bố vô ý thức luôn. Sống có tý trách nhiệm với cộng đòng chút đi chứ

Trinhnhungtlu@gmail.com

Tại sao đi đà nẵng về ho sốt vẫn đi làn bình thường, ý thức a để đâu vậy

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM