Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm chính ở BV Bạch Mai

Dịch COVID-19

Bước đầu xác định nguồn lây nhiễm chính ở BV Bạch Mai

(PLO)- Từ kết quả xét nghiệm, các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Bản tin liên quan

Sáng 30-3, TS Dương Đức Hùng, Phó Giám đốc BV Bạch Mai, cho biết đã có kết quả xét nghiệm 6.650/7.264 mẫu của y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai.

Trong số này có 19 ca dương tính gồm: Hai bệnh nhân số 86 và 87 là điều dưỡng viên (đã công bố từ ngày 20-3); một bệnh nhân Khoa thần kinh, một người nhà chăm sóc bệnh nhân, 15 người là nhân viên của Công ty Trường Sinh.

Như vậy, ngoài hai điều dưỡng viên (các ca bệnh số 86, 87), toàn bộ các y bác sĩ, nhân viên y tế, bệnh nhân tại BV Bạch Mai được xét nghiệm có kết quả âm tính.

Lãnh đạo BV Bạch Mai cho biết tất cả bệnh nhân ở BV Bạch Mai vẫn đang được điều trị bình thường.

Liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai, bên ngoài đã ghi nhận bảy trường hợp nhiễm SASR-CoV-2 là nhân viên Công ty Cung cấp dịch vụ Trường Sinh, một bệnh nhân, ba người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Như vậy, liên quan đến ổ dịch tại BV Bạch Mai đã có 22 nhân viên Công ty Trường Sinh nhiễm bệnh, hai điều dưỡng viên, hai bệnh nhân, bốn người nhà chăm sóc bệnh nhân.

Các chuyên gia y tế nhận định bước đầu đã xác định Công ty Trường Sinh là nguồn lây nhiễm chính tại BV Bạch Mai, không phải từ các y bác sĩ, nhân viên y tế.

Theo Chinhphu.vn

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM