Bình Thuận: Siêu thị 0 đồng không chỉ có thực phẩm

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Năm, ngày 16/4/2020 - 10:25

(PLO)- Tạm hoãn tổ chức Ngày sách Việt Nam để thực hiện chương trình thiện nguyện Siêu thị 0 đồng.

Ngày 16-4, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận, đã ký công văn gửi Sở VH-TT&DL, Công an Bình Thuận, UBND TP Phan Thiết và các cơ quan mặt trận, đoàn thể tỉnh về phối hợp thực hiện chương trình thiện nguyện “Siêu thị hạnh phúc” - tức Siêu thị 0 đồng.


Thư viện Bình Thuận nơi đặt Siêu thị hạnh phúc, tức Siêu thị 0 đồng.

Theo đó, thống nhất bố trí mặt bằng trong khuôn viên Thư viện tỉnh Bình Thuận (286 Trần Hưng Đạo, phường Bình Hưng, TP Phan Thiết) để Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam triển khai chương trình.

Siêu thị sẽ có  ba gian hàng gồm một gian hàng thực phẩm, nhu yếu phẩm; một gian hàng sách, truyện và một gian hàng quần áo (gồm quần áo mới hoặc quần áo cũ đã được chọn lọc). Thời gian hoạt động dự kiến 1-3 tháng, mở cửa từ 8 giờ đến 17 giờ hằng ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày lễ, tết).

Người được thụ hưởng là người có hoàn cảnh khó khăn với mức hỗ trợ mỗi người được mua không quá năm sản phẩm giá 0 đồng/lần, giá trị không quá 100.000 đồng/lần và hai tuần/lần/người. Sau khi xếp hàng cách nhau 2 m, người dân lần lượt được lấy thông tin và được phát một thẻ mua sắm. 

UBND tỉnh giao Sở VH-TT&DL chỉ đạo Thư viện tỉnh rà soát, chuẩn bị mặt bằng. Phối hợp Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam triển khai chương trình.

UBND tỉnh cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các đoàn thể tỉnh, Công an tỉnh, UBND TP Phan Thiết tích cực phối hợp, cử lực lượng hỗ trợ Công ty cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam trong quá trình triển khai chương trình thiện nguyện đảm bảo hiệu quả, an toàn. Thông báo, tuyên truyền rộng rãi cho người dân biết về chương trình trên.

Theo bà Bố Thị Xuân Linh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Thuận, dự kiến chậm nhất trong tuần tới Siêu thị 0 đồng sẽ mở cửa giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở Bình Thuận vượt qua đại dịch COVID-19.

Được biết để kịp cho Siêu thị 0 đồng hoạt động đúng thời gian dự kiến, Sở VHTT&DL đã tạm hoãn Ngày sách Việt Nam tổ chức tại Thư viện Bình Thuận.


PHƯƠNG NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục