Bình Dương: 5 người Trung Quốc bị cưỡng chế đi cách ly

LÊ ÁNH
LÊ ÁNH
Chủ Nhật, ngày 15/3/2020 - 07:52

(PLO)- Năm người Trung Quốc đến từ vùng dịch nhưng không chịu đi cách ly đã bị cưỡng chế đi cách ly tập trung.

Ngày 15-3, Sở Y tế tỉnh Bình Dương cho biết đang cách ly 724 trường hợp đi từ vùng dịch bệnh COVID-19 về Bình Dương.

Theo báo cáo, trong số 724 trường hợp, có 680 trường hợp cách ly tại nơi cư trú, 36 trường hợp cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh và tám trường hợp được cách ly tại trung tâm y tế huyện, thị xã và thành phố.

Đặc biệt, có năm người Trung Quốc không chịu cách ly tại địa phương đã bị cưỡng chế cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh.

Cũng theo cáo báo này, tại Bình Dương đã có 2.206 trường hợp được theo dõi cách ly xong.

Từ khi dịch bệnh đến nay, Bình Dương đã có bảy trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, phải lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, kết quả tất cả đều âm tính với COVID-19.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến hết sức phức  tạp. Tỉnh Bình Dương vẫn tập trung rà soát, quản lý và nắm bắt chặt chẽ người đến hoặc đi qua vùng dịch để thực hiện giám sát, cách ly theo quy định.

LÊ ÁNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục