Bình Định bác thông tin có người dương tính COVID-19

TẤN LỘC
TẤN LỘC
Thứ Sáu, ngày 31/7/2020 - 18:12

(PLO)- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định cho rằng báo cáo của một trạm y tế phường nói có người dương tính với COVID-19 là không đúng.

Chiều 31-7, trao đổi với PLO, ông Lê Quang Hùng, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Định, khẳng định đến thời điểm này tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2.

"Thông tin nói tỉnh Bình Định đã có người dương tính với COVID-19 là không đúng, gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân. Chúng tôi đã đề nghị cơ quan công an làm rõ, xử lý”- ông Hùng nói.


Khu cách ly  tại Trung tâm Huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh ở huyện Phù Cát (Bình Định). Ảnh: N.O

Giám đốc Sở Y tế Bình Định xác nhận hiện có một báo cáo của trạm y tế phường Nhơn Bình, TP Quy Nhơn (Bình Định) đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook.

Báo cáo này đề cập đến trường hợp chị HTBT (21 tuổi, ngụ phường Nhơn Phú, TP Quy Nhơn) “có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 dương tính” vào ngày 30-7 tại BV Đa khoa tỉnh Bình Định.

Báo cáo nhanh này cũng đề cập đến quá trình đi lại, tiếp xúc của bạn trai chị T. Văn bản này có đóng dấu đỏ của trạm y tế phường Nhơn Bình, do bà Nguyễn Thị Minh Đương ký, báo cáo sự việc lên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Quy Nhơn. Tuy nhiên, ông Lê Quang Hùng nói: “Báo cáo này là không đúng sự thật!”.

Giám đốc Sở Y tế Bình Định cho biết thêm chị HTBT là người trở về từ vùng dịch TP Đà Nẵng vào ngày 25-7 và đã được áp dụng cách ly tập trung từ ngày 30-7 tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh tại huyện Phù Cát (Bình Định). Chị T. đã được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 nhưng chưa có kết quả.

TẤN LỘC

Siêu phẩm thắp sáng hi vọng cho tuyển Nga

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Siêu phẩm trong vòng cấm của Miranchuk đã giúp tuyển Nga đánh bại Phần Lan với tỉ số tối thiểu 1-0, đồng thời thắp lại hi vọng đi tiếp ở VCK Euro 2020

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục