Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn 2.000 giường trước giờ bàn giao

BÙI TOÀN
BÙI TOÀN
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 15:50

(PLO)- Trong ngày 5-8, các công đoạn cuối cùng của BV dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn được gấp rút hoàn thiện. Dự kiến trong chiều nay sẽ bàn giao.

Sau nhiều ngày xây dựng trong không khí khẩn trương, Bệnh viện dã chiến với quy mô 2.000 giường bệnh của TP Đà Nẵng sắp đi vào sử dụng. 

Sau đây là toàn cảnh bệnh viện dã chiến quy mô khủng này được lắp đặt, xây dựng thần tốc trước "Giờ G" được bàn giao, tiếp nhận bệnh nhân:


Theo ghi nhận của phóng viên, khoảng 13 giờ ngày 5-8, các vách ngăn, buồng bệnh, thảm sàn, hệ thống đèn cấp cứu… cơ bản được hoàn thiện


Mỗi buồng bệnh có 2 giường, 1 kệ để đồ, 1 thùng rác và quạt. Một số phòng được trang bị 1 giường để điều trị những ca bệnh nặng mắc COVID-19.


Hiện tại, bệnh viện dã chiến đang triển khai lắp đặt 100 phòng tương đương với khoảng 200 giường bệnh. Số lượng giường bệnh có thể tăng lên khoảng 1.000-2.000 giường tùy vào tình hình thực tế của dịch bệnh.


Một công nhân đang vận chuyển những vật liệu cho công đoạn cuối cùng của hệ thống điện tại bệnh viện.


Ông Ngô Trường Thọ, Giám đốc Cung thể thao Tiên Sơn cho biết, thời điểm hiện tại đội ngũ cán bộ, nhân viên tại cung thể thao đã chuyển sang làm việc tạm thời tại các phòng công năng ở sân vân động Hòa Xuân. Chỉ còn lại 4 nhân viên kĩ thuật ở lại phối hợp với Trung tâm điều hành bệnh viện dã chiến.


Khu vực khán đài đã giảm tải lượng ghế ngồi, tạo không gian thông thoáng, thuận lợi cho hoạt động tại bệnh viện. Trước đây, khu vực này có sức chứa lên đến 6.000 khán giả.


Mặt sàn nằm sát khu vực trung tâm của nhà thi đấu đang được các công nhân gấp rút hoàn thiện.


Lực lượng thi công đang tiến hành dán số phòng bệnh. Một trong những công đoạn cuối cùng hoàn thiện bệnh viện.


Dự kiến chiều nay (5-8) bệnh viện dã chiến sẽ được đơn vị thi công bàn giao cho TP Đà Nẵng. Bác sĩ Trần Thanh Thủy, Phó giám đốc Sở Y tế sẽ làm giám đốc bệnh viện dã chiến này.


Cung thể thao Tiên Sơn rộng hơn 94.000 m2, được xây dựng theo mô hình thiết kế một chiếc đĩa bay đáp xuống mặt đất. Nơi đây được TP trưng dụng để tiến hành xây lắp bệnh viện dã chiến trong thời điểm dịch COVID-19 xuất hiện tại địa phương này.

BÙI TOÀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục