Bệnh nhân phi công người Anh đã mỉm cười, bắt tay bác sĩ

Sức khỏe

Bệnh nhân phi công người Anh đã mỉm cười, bắt tay bác sĩ

(PLO)- Tối 2-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, cho biết bệnh nhân phi công người Anh (bệnh nhân 91) có thể mỉm cười và bắt tay với nhân viên y tế. 
 

Bản tin liên quan

Kết quả trên có được sau khi BV này áp dụng các phương án điều trị theo tinh thần hội chẩn với Tiểu ban Điều trị phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

“Chưa hết, bệnh nhân cũng đã tỉnh táo hoàn toàn, có thể tiếp xúc và thực hiện đầy đủ các y lệnh của nhân viên y tế. Đây thực sự là một tín hiệu đáng mừng bởi sức khỏe bệnh nhân 91 có nhiều cải thiện” – BS Thức cho biết thêm.

BS Thức còn cho biết sức cơ tay và chân của bệnh nhân 91 cũng đã cải thiện, phản xạ ho sặc cũng đã tốt hơn. Chức năng hô hấp cũng chuyển biến tốt, ô-xy máu đã ổn định.


Bệnh nhân 91 có thể mỉm cười với nhân viên y tế. Ảnh: BVCC

“Bên cạnh đó, các thông số về nhiễm trùng như bạch cầu, CRP, Procalcitonin dần trở về mức gần bình thường. Bệnh nhân không cần tiếp tục lọc máu và các chỉ số gần như ở mức bình thường. Chức năng gan cũng cải thiệt rất tốt và gần như trở lại bình thường. Vi trùng Burkhoderia cepacia cho dù vẫn còn hiện diện trong đàm nhưng số lượng cũng giảm” – BS Thức chia sẻ.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

bùi Văn Sỹ

Thật tuyệt vời chúc mừng các thầy thuốc của Việt Nam. Chúc bệnh nhân 91 mau bình phục tôi tự hào về các đ/c. Đây là một minh chứng hùng hồn về cách phòng chống và điều trị dịch COVID-19 của Việt Nam...

Xuân Thủy

Quá tuyệt vời. Xin chúc mừng Đội ngũ Y tế Việt Nam đã hết lòng vì bệnh nhân dù họ là người ngoại quốc hay người Việt Nam. Chúc mừng Phi công.

Bình Minh

Sáng sớm đã có tin vui, chúc BN19 mau bình phục, cảm ơn đội ngũ Y Bác sĩ Chợ Rẫy. Thế giới tin vào ngành Y Việt Nam chống dịch Covid19 là đây. Càng có nhiều du khách đến Việt nam- AN TOÀN- THÂN THIỆN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM