Bệnh nhân COVID-19 số 178 giấu dịch tễ, di chuyển nhiều nơi

Dịch COVID-19

Bệnh nhân COVID-19 số 178 giấu dịch tễ, di chuyển nhiều nơi

(PLO)- Trong lần đi khám tại BV Thái Nguyên, bệnh nhân 178 không khai báo trung thực bệnh sử và yếu tố dịch tễ.

Bản tin liên quan

Ngày 29-3, Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân nữ 178, quê ở xã Phú Thịnh, huyện Đại Từ. Đây là trường hợp bệnh nhân đầu tiên dương tính với COVID-19 ở Thái Nguyên và là bệnh nhân số 178 trong cả nước.

Bệnh nhân 178 là nữ, 44 tuổi, bệnh nhân này vào BV đa khoa huyện Đại Từ lúc 16 giờ 50 phút ngày 27-3 với triệu chứng đau đầu, chóng mặt.

Tại BV, khai thác bệnh sử bệnh nhân cho biết ở nhà không đi đâu và bị đau đầu, chóng mặt nên đi khám. Bệnh nhân được lập hồ sơ bệnh án điều trị tại khoa nội, xét nghiệm công thức máu và đường máu cho kết quả bình thường.

Đến 20 giờ cùng ngày, bệnh nhân có biểu hiện đau họng, sốt, kiểm tra thân nhiệt 37,6 độ C. Khai thác kỹ yếu tố dịch tễ, đấu tranh khai thác kỹ thì bệnh nhân này mới thừa nhận đã làm thuê ở nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai trong hai tháng.


Khu cách ly tại BV Lao phổi Thái Nguyên.

Công việc là đưa cơm tới các khoa, phòng trong BV. Ngày 25-3, bệnh nhân đã đến BV Bệnh nhiệt đới làm các xét nghiệm, chụp tim, phổi cho kết quả bình thường; làm test nhanh COVID-19 cho kết quả âm tính.

Về lịch sử di chuyển trong những ngày qua, chiều 27-3-2020, bệnh nhân đi xe khách của hãng LIMOSINE Văn Phúc từ Bạch Mai về đến Đại Từ, sau đó vào thẳng BV đa khoa huyện Đại Từ khám.

Sau khi nắm được các yếu tố dịch tễ, BV đa khoa huyện Đại Từ đã chuyển bệnh nhân xuống khu vực cách ly, phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu vực từ phòng khám đến khoa Nội.

Lấy mẫu xét nghiệm gửi về BV Trung ương Thái Nguyên. Vào 15 giờ ngày 28-3-2020, đã chuyển bệnh nhân bằng xe chuyên dụng tới cách ly điều trị tại BV Lao và Bệnh phổi Thái Nguyên. Đêm 28-3-2020, bệnh nhân được chuyển về BV Bệnh nhiệt đới Trung ương (cơ sở Đông Anh) để cách ly điều trị.

HẢI ÂU

BÌNH LUẬN

Tuấn Anh

Trong khi cả nước đang lúc nguy cấp,cần tinh thần tương thân,tương ái,sao mọi người cứ bới móc và làm tổn thương những người mắc bệnh,đôi khi có những người nhận thức kém thì chúng ta nên hướng họ có cái nhìn tích cực cho bản thân cũng như xã hội,để những người khác khi gặp trường hợp phơi nhiễm cũng biết ngay cách sử lý tốt nhất,mọi người cứ nói xử này xử kia người mắc bệnh vô hình chung tạo tâm lý sợ hãi,và giấu bệnh của những người có nhận thức thấp,các bạn nên nhớ ko phải ai cũng thông thái và thông minh như các bạn đâu mà ngồi đấy mà phán...

Hoàng văn đức

Những ai dấu bệnh phải xử lý nghiêm khắc và ko thể chữa bệnh miễn phí, vì nhu the mới ran đe dc những người khác.

Phạm Phú

Cần phải xử lý nghiêm cả ca bệnh số 17. Chính cô này đã khai báo gian dối, dùng hộ chiếu thứ hai để dấu việc đã đến Milan, làm ảnh hưởng đến cả nước. Trường hợp này phải xử tù vì làm thiệt hại quá lớn cho nền kinh tế nước ta.

Vũ Kim Chung

Nhất trí với bạn!
Ai thiếu trung thực phải bỏ tiền túi ra mà điều trị, tùy mức độ gây lây nhiễm cho cộng đồng mà xử lý hình sự sau khi khỏi bệnh!

Hưng

TÔI CÓ Ý KIẾN NÀY MỌI NGƯỜI XEM ĐƯỢC KHÔNG NHÉ Khi nhà nước thông báo 1 điểm công cộng liên quan Covid-19 trên truyền thông - Ai tự nguyện xét nghiệm và hợp tác tốt có thể miễn phí 100% viện phí nếu dương tính Covid-19 - Đối với những ai không tự nguyện mà phát giác thì tuỳ từng mức độ hợp tác mà giảm dần % hỗ trợ viện phí điều trị ➣Như vậy mới kích thích được tinh thần tự nguyện của mọi người NẾU CỨ NHƯ TRƯỜNG HỢP GIẤU BỆNH KHI NẶNG MỚI TỚI BV THẾ NÀY RẤT NGUY Chứ Tự Giác và Thiếu Tự Giác đều miễn phí viện phí 100% như nhau sẽ rất nhiều người trốn tránh cho tới khi bệnh nặng mới tới điều trị thì cũng đã lây cho rất nhiều người

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM