Bệnh nhân chữa khỏi COVID-19 xin ở lại bệnh viện với con trai

PHƯƠNG NAM
PHƯƠNG NAM
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 10:31

(PLO)- Trong số bảy bệnh nhân đựợc công bố khỏi bệnh có nữ bệnh nhân xin ở lại bệnh viện cùng con cho đến khi khỏi bệnh.

9 giờ sáng nay 3-4, Sở Y tế tỉnh Bình Thuận phối hợp với BV đa khoa Bình Thuận công bố 7/9 trường hợp nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh sau hơn 20 ngày cách ly, điều trị.

Đây là bảy bệnh nhân đã có ba lần xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS -CoV-2. Ngoài ra một bệnh nhân khác cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Riêng bệnh nhân còn lại vẫn dương tính.


Các bệnh nhân chuẩn bị nghe công bố chữa khỏi bệnh

Theo BS Đặng Thức Anh Vũ, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Thuận, trong số bảy bệnh nhân được chữa khỏi bệnhbệnh nhân 37 là một phụ nữ có con (bệnh nhân 44) cũng mắc bệnh nhưng chưa được điều trị khỏi nên xin ở lại cùng con cho đến khi con khỏi bệnh.

Xét thấy đề nghị này chính đáng nên BV đồng ý cho người này ở lại vừa chăm sóc con vừa được theo dõi, giám sát.

Được biết bệnh nhân 37 là cô TNTT (37 tuổi) ngụ huyện Hàm Thuận Bắc có con trai 13 tuổi cũng bị lây nhiễm và từ ngày 12-3 đã nhập viện cùng mẹ điều trị cho đến nay. Bệnh nhân này là nhân viên của bệnh nhân 34. Trong buổi công bố chữa khỏi bệnh sáng nay, bệnh nhân 37 cũng không xuất hiện trước sảnh của Khoa nhiễm, BV đa khoa Bình Thuận.


Bệnh nhân 34 lên xe cứu thương

Sáu bệnh nhân còn lại không về nhà tự cách ly mà được chuyển đến cơ sở cách ly tại cơ sở điều trị COVID-19 ở Phan Thiết để tiếp tục theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tới.

Sáu bệnh nhân này gồm: Bệnh nhân 34, 38 (con dâu BN 34), 40 (cháu BN 34), 41 (chồng BN34), 42 (con trai BN 34) và 43 (sui gia BN 34, mẹ BN 38).

Trước đó ba bệnh nhân cũng bị lây từ bệnh nhân 34 là các đối tác ở TP.HCM là các bệnh nhân 45, 48 và 65 điều trị tại BV dã chiến Củ Chi cũng đã được công bố khỏi bệnh.

Như đã đưa, bệnh nhân 34 là một doanh nhân tại phường Phú Thủy, Phan Thiết. Vào ngày 22-2 bệnh nhân bay từ Việt Nam sang New York (Mỹ), quá cảnh tại sân bay Incheon (Hàn Quốc).

Đến ngày 29-2, bệnh nhân bay từ Washington (Mỹ) về Việt Nam, quá cảnh tại sân bay Qatar và sáng 2-3 nhập cảnh vào Việt Nam tại cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Bà T. được lái xe riêng đưa về nhà tại Phan Thiết.
Quá trình ở Mỹ rồi xuống sân bay về nhà, bệnh nhân đi cùng 19 người trong đó Bình Thuận có ba người (hai người đi cùng là mẹ con đã cách ly) còn lại là các tỉnh khác.


Các bệnh nhân được đưa về cơ sở điều trị mới

Bệnh nhân khai do nhận biết tình hình dịch bệnh phức tạp nên ngày 5-3 có biểu hiện ho đã mua thuốc uống. Đến 7-3 thấy sốt, đau họng, uống thuốc không giảm nên đến sáng 9-3 bệnh nhân nhập viện tại BV đa khoa tỉnh Bình Thuận và được điều trị cách ly tại đây.

Theo kết quả xét nghiệm ngày 10-3, bệnh nhân này dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó có đến tám người thân và tiếp xúc gần với bệnh nhân này bị nhiễm COVID-19 gồm chồng, con trai, con dâu, cháu, người giúp việc, nhân viên, con nhân viên và sui gia.

Ngoài ra bệnh nhân 34 còn lây cho các bệnh nhân 45, 48 và 65 là đối tác ở TP.HCM.


Các y bác sĩ Khoa nhiễm chia tay bệnh nhân

Buổi công bố các bệnh nhân được chữa khỏi bệnh diễn ra đơn giản, bệnh viện cũng không tặng hoa cho các bệnh nhân mà chỉ có bệnh nhân 34 đặt lẵng hoa tặng các y bác sĩ. Ngay sau đó toàn bộ sáu bệnh nhân nói trên đã được xe cứu thương đưa về cơ sở điều trị mới để tiếp tục giám sát. 

PHƯƠNG NAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Phân tích và dự đoán qua các chuyên gia 'soi kèo'

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- • Ý - Thụy Sĩ được Paddy dự đoán Ý sẽ thắng 3-1 dựa trên các yếu tố: Ý vừa có chạy đà hoàn hảo sau trận thắng Thổ Nhĩ Kỳ 3-0 và tiếp tục ở lại sân nhà Olympico Roma để tiếp Thụy Sĩ.

Euro 2020 và thời của những kẻ yếu

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Giải đấu tròn kỷ niệm 60 tuổi khởi đi trong mệt mỏi vì “tàu và ga Euro” chậm một năm do dịch COVID-19 nhưng các đội đều nỗ lực. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục