Bệnh nhân 91: Phổi phục hồi 60%, ăn được qua đường tiêu hóa

Dịch COVID-19

Bệnh nhân 91: Phổi phục hồi 60%, ăn được qua đường tiêu hóa

(PLO)- Mặc dù đã ngưng ECMO nhưng bệnh nhân 91 cần nhiều ngày để cai máy thở và phục hồi chức năng hoạt động.

Bản tin liên quan

Chiều 8-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 (phi công người Anh) diễn biến theo chiều hướng tích cực sau 4 ngày ngưng ECMO (tuần hoàn ngoài cơ thể).

“Điều đáng quan tâm phổi bệnh nhân 91 phục hồi được gần 60% và đang được cho ăn qua đường tiêu hoá, chức năng thận tiếp tục hồi phục” – BS Thức cho biết thêm.


Bệnh nhân 91 đang được nhân viên y tế cho ăn qua đường tiêu hóa. Ảnh: BVCC

Hiện sức cơ toàn thân của bệnh nhân 91 đã cải thiện dần, tình trạng viêm phổi do vi khuẩn Burkholderia cenocepacia có chiều hướng khả quan hơn. Đặc biệt, đờm chuyển từ mủ sang dạng loãng trong và âm tính.

“Hiện bệnh nhân đã ngưng ECMO, tuy nhiện vẫn cần nhiều ngày để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động” – BS Thức nói.


TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

vu van dung

Đó là tình người VN ta, tính nhân văn cao cả. VN đã gửi đến thế giới một tấm lòng cao thượng mà ai cũng ngưỡng mộ. Xin cám ơn các Y Bác sỹ, cám ơn VN đã làm được tất cả khả năng cửa mình với tinh thần vì người khác, vì mọi người và vì cộng đồng.

lưu văn lợi

Đó là tính cộng đồng, hay nói nôm na là tình làng nghĩa xóm đùm bọc lẫn nhau lúc khó khăn. Đây là nét văn hóa đặc trưng nhất của người Việt chúng ta có từ thời xa xưa rồi. Mong sao các con các cháu chúng ta râ sức giữ gìn nhân cách quí báu cao thượng này.

Hà Văn Linh

Hình ảnh này mà đưa về nước Anh, lên tin tức BCC thì họ rơi nước mắt luôn.

Hà Văn Linh

Con người cả thôi, không phân biệt sắc tộc màu da, ngôn ngữ. Đội ngũ Y Bác Sỹ của VN đã tô thêm bức tranh thật tuyệt, đã rắc một thứ nước hoa rất thơm mà cả thế giới ai cũng muốn ngửi cũng muốn gần, rất thiện cảm. Cứu 1 người thôi nhưng vô tình đang cứu rất nhiều người đang xa phương cầu thực nữa đó. Xin chân thành cám ơn đội ngũ y Bác Sỹ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM