Bệnh nhân 91 ngồi đong đưa 2 chân và tự điều chỉnh giường bệnh

Dịch COVID-19

Bệnh nhân 91 ngồi đong đưa 2 chân và tự điều chỉnh giường bệnh

(PLO)- Bệnh nhân 91 cũng đã tỉnh táo và tiếp xúc tốt sau 5 ngày ngưng ECMO. Điều đáng mừng sức cơ toàn thân cải thiện nhiều.

Bản tin liên quan

Sáng 9-6, bác sĩ (BS) Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy, cho biết sức khỏe bệnh nhân 91 đã có sự hồi phục khả quan.

“Bệnh nhân hiện có thể ngồi đung đưa 2 chân và thực hiện những động tác hướng dẫn của nhân viên y tế. Chưa hết, bệnh nhân còn tự viết vào bảng và bấm nút điều chỉnh cao, thấp của giường bệnh” – BS Thức cho biết thêm.


Bệnh nhân 91 là phi công người Anh đã ngồi dậy được. Ảnh: BVCC

Theo BS Thức, bệnh nhân 91 cũng đã tỉnh táo và tiếp xúc tốt sau 5 ngày ngưng ECMO. Điều đáng mừng sức cơ toàn thân cải thiện nhiều. Sức cơ tay và chân lần lượt 4/5 và 2/5. Trong khi trước đó sức cơ tay và chân lần lượt 3/5 và 1/5.

“Tuy nhiên bệnh nhân 91 còn cần nhiều tuần để cai máy thở và phục hồi chức năng vận động” – BS Thức nói.


Bệnh nhân 91 mỉm cười với nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: BVCC

Bệnh nhân 91 (nam, 43 tuổi, quốc tịch Anh, trú quận 2, TP.HCM) là phi công. Từ ngày 13 tới 18-3, bệnh nhân đến vài điểm giải trí, trong đó có bar Buddha (quận 2). Bar này được ghi nhận là ổ dịch COVID-19 ở TP.HCM.

Trong quá trình điều trị COVID-19, bệnh nhân rơi vào tình trạng sốt cao và suy hô hấp nặng. Để điều trị hội chứng rối loạn đông máu, ngành y tế đã mua thuốc hiếm từ nước ngoài.

Sau thời gian điều trị ở BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân 91 được chuyển qua BV Chợ Rẫy điều trị tiếp cho tới nay.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

TRANG

Thấy bệnh nhân số 91 ngày càng bình phục càng thấy vui. Nhưng các thông tin về thân nhân và bạn bè của ông ta thì còn rất mù mờ?

Bùi thị bích hằng

Có báo nào mà Dám nói như pháp luật không. Vì báo người ta hiểu biết phân biệt được thế nào là tập vật lý trị liệu the y lệnh thế nào là ngồi đong đưa. Đề nghị sửa cho chính xác

thái thanh Thùy

mời chị coi cả clip của Tuổi trẻ. Chị mà không coi được 2 tờ này nữa thì thôi nghỉ coi báo luôn. Tôi thấy báo đưa không sai nhé, đung đưa rất rõ. Câu cú trong bài không hề sai.

Bùi thị bích hằng

Bệnh nhân thực hiện y lệnh trong tập vật lý trị liệu nha, không có đong đưa hai chân viết báo thì phải chính xác. Là bác sĩ mà đọc bài này thấy hiểu biết của mấy nhà báo buonf ghê, viết về y tế mà không phân biệt được thế nào là y lệnh thế là là ngồi đong đưa chân.

Tư miTa1m Bến Tre

Đong đưa hai ch6an theo y lệnh thì cũng là đong đưa hai chân. Báo viết đúng thực tế BN đong đưa hai chân mà bạn?

Thanh Huy

Chắc chị có kiến thức dữ lắm. Mời chị coi cờ nhíp nha.

Lê Tuấn Anh

Cảm ơn các bác sĩ! Chúc BN sớm bình phục!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM