Bên trong khu phong tỏa có 7 người nhiễm COVID-19 ở Quảng Nam

THANH NHẬT
THANH NHẬT
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 14:48

(PLO)- Người dân thực hiện nghiêm lệnh phong tỏa, hồi hộp chờ kết quả xét nghiệm COVID-19.

Khu Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình) có 111 hộ với 424 nhân khẩu. Từ khi phát hiện ba ca nhiễm trong một gia đình, UBND tỉnh Quảng Nam đã quyết định thực hiện lệnh phong toả đối với khu Lưu Minh (thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình). Thời gian phong toả bắt đầu từ 0 giờ ngày 3-8.

Đến ngày 5-8, khu Lưu Minh đã có bảy người nhiễm COVID-19, đây được xem là một trong những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao tại Quảng Nam. Hiện nay, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm tất cả người dân trong khu.


Lực lượng chức năng túc trực 24/24 tại khu vực phong tỏa. Ảnh: THANH NHẬT

Ghi nhận sáng 5-8, người dân khu Lưu Minh chấp hành nghiêm lệnh phong tỏa. Đường phố vắng vẻ, không một ai bước chân ra đường. Bên trong nhà, vài người dân làm việc bình thường.

Trong thời gian thực hiện lệnh phong toả, lực lượng chức năng chia làm hai ca, túc trực 24/24 tại ba chốt đặt ở đầu đường đi vào khu Lưu Minh. Người dân có nhu cầu mua những vật dụng cần thiết sẽ được các cán bộ tại chốt trực tiếp hỗ trợ, hoặc nhờ người thân mang đến chốt.


Suốt ca trực 12 giờ, các cán bộ làm nhiệm vụ ăn cơm ngay tại chốt. Ảnh: THANH NHẬT

Theo cán bộ tại chốt, mỗi nhân khẩu sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/ngày. “Thời gian đầu, người dân còn thức ăn dự trữ. Trong vài ngày tới địa phương sẽ có phương án chuyển nhu yếu phẩm, thức ăn vào bên trong để người dân yên tâm thực hiện lệnh phong toả”, một cán bộ tại chốt cho hay.

Ông Võ Văn Hùng, Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho biết, toàn huyện có tám ca nhiễm COVID-19. Ngay từ khi phát hiện ca nhiễm đầu tiên, các ngành chức năng đã tập trung truy vết F1.


Cán bộ làm nhiệm vụ tại chốt sẽ hỗ trợ tối đa cho người dân thực hiện lệnh phong toả. Ảnh: THANH NHẬT

Theo thống kê, huyện Thăng Bình đã xác định được gần 300 trường hợp là F1 của các ca nhiễm COVID-19, lấy mẫu bênh phẩm của 600 người gửi xét nghiệm. Bên cạnh đó, huyện đã lập ba khu cách ly tập trung, đảm bảo thực hiện cách ly cho 600 người.

Dưới đây là một số hình ảnh được ghi nhận tại khu Lưu Minh:


Từ ngày thực hiện lệnh phong toả, người dân khu Lưu Minh tự dặn nhau ở yên trong nhà, không ai bước chân ra đường. Ảnh: THANH NHẬT


Bên trong khu vực phong toả, người dân đóng cổng, ở nhà theo dõi tin tức. Ảnh: THANH NHẬT


Vừa thực hiện lệnh phong toả, ông Nguyễn Hữu Phụng vẫn đến xưởng gỗ gần nhà làm việc như những ngày bình thường. Ảnh: THANH NHẬT


Các em nhỏ mang khẩu trang, vui đùa phía trong hàng rào. Ảnh: THANH NHẬT


Phía sau hàng rào sắt, người dân sốt ruột chờ kết quả xét nghiệm COVID-19. Ảnh: THANH NHẬT


Sống sát bên gia đình có đến bảy người nhiễm COVID-19, các em nhỏ chỉ vui chơi phía bên trong. Ảnh: THANH NHẬT


Thời gian thực hiện lệnh phong toả, anh vui chơi với con nhưng không quên đeo khẩu trang. Ảnh: THANH NHẬT


Anh Đức (huyện Thăng Bình) lui tới khắp các khu cách ly, khu vực phong toả mang nước cho lực lượng làm nhiệm vụ. Ảnh: THANH NHẬT


Không ra khỏi nhà, người dân tận dụng thời gian thực hiện lệnh phong toả lướt điện thoại, giải trí. Ảnh: THANH NHẬT


Anh Đức chuyền tay cho lực lượng làm nhiệm vụ hàng chục ly nước chanh. Ảnh: THANH NHẬT


Những ly nước chanh mát lạnh được chuyển từ bên ngoài vào các khu cách ly. Ảnh: THANH NHẬT


THANH NHẬT

Mexico chơi đôi công với Brazil là tự sát

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Trận bán kết đầu tiên môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 sẽ diễn ra vào lúc 15 giờ (ngày 3-8) giữa Olympic Brazil và Olympic Mexico, tái hiện lại trận chung kết năm 2012 ở London.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục