Bến Tre thông tin 1 trường hợp mắc COVID-19

Dịch COVID-19

Bến Tre thông tin 1 trường hợp mắc COVID-19

(PLO)- Bệnh nhân là nữ 17 tuổi ở huyện Bình Đại (Bến Tre), đi du lịch từ Malaysia về bằng đường hàng không, sau đó đi xe khách từ TP.HCM về huyện Bình Đại (Bến Tre).

Bản tin liên quan

Sáng 23-3, BS Ngô Văn Tán, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bến Tre, cho biết trên địa bàn tỉnh này vừa phát hiện một trường hợp mắc COVID-19. Bệnh nhân là nữ, 17 tuổi (ngụ xã Thừa Đức, huyện Bình Đại, Bến Tre).

Ngày 17-3, bệnh nhân từ Sarawak, Malaysia nhập cảnh về Việt Nam bằng đường hàng không, trên chuyến bay BI381 về sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau khi xuống sân bay đến 3 giờ 30 cùng ngày, bệnh nhân di chuyển bằng xe khách của hãng xe Công Tạo về nhà ở xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. 

Từ khi về địa phương, bệnh nhân có tiếp xúc với hai người là mẹ ruột (cùng địa chỉ) và bạn trai ngụ ấp 4, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại.

Trước đó, ngày 18-3, bệnh nhân đã được ngành y tế huyện Bình Đại thực hiện cách ly y tế tại nhà theo quy định. Ngành y tế đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm vào ngày 21-3. Ngày 22-3, Viện Pasteur TP.HCM có thông báo mẫu bệnh phẩm dương tính với SARS-CoV-2.  

Hiện ngành y tế địa phương đang tiến hành cách ly hai người thân của bệnh nhân. Đồng thời, kêu gọi tất cả hành khách có liên quan đến chuyến bay, chuyến xe khách nêu trên nhanh chóng khai báo với ngành y tế và chính quyền địa phương để có sự hướng dẫn, theo dõi y tế và cách ly khi cần thiết.

Cũng theo ông Tán, ngay sau khi phát hiện có ca mắc COVID-19 đầu tiên trên địa bàn, tỉnh đã có cuộc họp khẩn để có giải pháp ngăn chặn.

Ngoài ca nhiễm trên, theo công bố của Bộ Y tế đến sáng 23-3 cả nước đã có 113 ca mắc COVID-19, trong đó có 17 ca đã được chữa khỏi. 

Hiện tại, Bộ Y tế chưa công bố về ca dương tính này. 

ĐÔNG HÀ

BÌNH LUẬN

phương

nghỉ sao dịch bệnh đang hoành hành mà còn đi du lịch, kh biết trong đầu nghỉ cái zi nữa

LHT

Hướng dẫn cách ly tại nhà, ai là người quản lý khi họ cách ly. Nếu họ không cách ly tại nhà mà cách ly tại xã rồi ai biết. Trên đường về nhà để cách ly họ lây nhiễm dọc đường rồi làm sao, họ thì cách ly tại nhà nhưng người nhà của họ có cách ly không. Nói thật chuyện cách ly tại nhà nói cho có thôi chớ tác dụng gần như bằng 0. Ghét nhất là cái thể loại vô trách nhiệm với cộng đồng đi du lịch mùa dịch bệnh, thà rằng đi du học hay công tác còn cảm thông được. Cái mạng của mình mình có thể liều vứt nó đi nhưng còn gia đình, chòm xóm họ vô tội cũng phải xót thương họ chớ

TL

Hời ơi! Dịch bệnh như vậy mà còn đi du lịch. Tội nghiệp mấy người có trách nhiệm phòng chống dịch bệnh quá đi. Tôi còn đi chợ ăn cả tuần, bớt ra đường thì cũng giảm được lây lan nơi cộng đồng. Chỉ tội mấy người phải chạy ngoài đường vì công việc, miếng cơm manh áo cho cuộc sống gia đình thôi.

lê văn hà

Bệnh nhân 17 tuổi này kg có trong danh sách bộ y tế công bố,bệnh nhân thứ mấy? .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM