Bến Tre: Bệnh nhân COVID-19 số 123 được công bố khỏi bệnh

Dịch COVID-19

Bến Tre: Bệnh nhân COVID-19 số 123 được công bố khỏi bệnh

(PLO)- Sau thời gian điều trị và qua ba lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2, bệnh nhân 123 ở tỉnh Bến Tre được xuất viện, tiếp tục cách ly tại nhà.

Bản tin liên quan

Chiều 6-4, BS Lê Minh Chiến, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), cho hay bệnh nhân 123 sau khi xét nghiệm ba lần âm tính với virus SARS-CoV-2 đã được các bác sĩ quyết định cho xuất viện trong chiều nay.


Trung tâm Y tế huyện Bình Đại (tỉnh Bến Tre), nơi cách ly, điều trị cho bệnh nhân 123. Ảnh: CHÂU ANH

Theo BS Chiến, sau thời gian tích cực điều trị 15 ngày của đội ngũ y tế, qua ba lần xét nghiệm, bệnh nhân 123 đều có kết quả âm tính. Bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại nhà thêm 14 ngày nữa, trong thời gian này bệnh nhân vẫn được theo dõi sức khỏe liên tục.

Cũng theo BS Chiến, những người đi cùng xe, người thân và bạn bè có tiếp xúc với bệnh nhân 123 (F1) cũng đều có kết quả âm tính sau nhiều lần xét nghiệm. Hiện những người này đang được cách ly tại nơi cư trú.

“Trong cuộc họp chiều nay của ban chỉ đạo huyện, chúng tôi sẽ đề nghị với chủ tịch UBND tỉnh cho phép thu gọn vùng phong tỏa, cách ly đối với ấp Thừa Lợi (nơi cư trú của bệnh nhân 123_PV)” - BS Chiến thông tin thêm.


Sau khi xác định bệnh nhân 123 dương tính với COVID-19, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã quyết định cách ly cả ấp Thừa Lợi để phòng, chống dịch. Ảnh: CHÂU ANH

Như PLO đã thông tin, tối 23-3, Bộ Y tế ghi nhận ca mắc COVID-19 thứ 123 là nữ, 17 tuổi (ngụ tỉnh Bến Tre). Cụ thể, ngày 17-3, bệnh nhân này trở về Việt Nam từ Malaysia trên chuyến bay của hãng hàng không Royal Brunei Airline tới sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Sau đó, bệnh nhân đi về Bến Tre trên chuyến xe của nhà xe Công Tạo và được bạn đón về nhà, tự cách ly tại nhà.

Đến ngày 21-3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả của Viện Pasteur TP.HCM kết luận mẫu bệnh phẩm dương tính với virus SARS-CoV-2 và được chuyển cách ly y tế, điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Bình Đại.

Trong diễn biến khác có liên quan, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định 638 cách ly toàn ấp Thừa Lợi để phòng, chống dịch. Theo đó, từ 13 giờ ngày 23-3, lực lượng công an, quân sự, biên phòng tổ chức chốt chặn, cách ly, không cho người từ ấp Thừa Lợi (xã Thừa Đức) ra ngoài cũng như không cho người từ bên ngoài vào.

CHÂU ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM