Bắt buộc khai báo y tế với tất cả hành khách nhập cảnh

Dịch COVID-19

Bắt buộc khai báo y tế với tất cả hành khách nhập cảnh

(PLO)- Tất cả khách nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Cảng Sài Gòn buộc phải khai báo y tế.

Bản tin liên quan

Sáng 7-3, bác sĩ (BS) Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM, cho biết trung tâm đã thực hiện khai báo y tế đối với tất cả hành khách nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn NhấtCảng Sài Gòn để ngăn  từ 0 giờ cùng ngày.

Song song với khai báo y tế giấy, trung tâm còn triển khai khai báo điện tử. Do hình thức này nhanh chóng và thuận lợi nên hành khách đều hài lòng. Dần dần trung tâm sẽ giảm tối thiểu khai báo y tế giấy.


Khách nước ngoài nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất đang khai báo y tế điện tử. Ảnh: TÂM NGUYỄN

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ đạo tất cả hành khách nhập cảnh vào Việt Nam phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc từ 6 giờ ngày 7-3.

Như vậy, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP.HCM đã triển khai thực hiện khai báo điện tử sớm hơn 6 giờ so với yêu cầu của Chính phủ. Việc làm này giúp giám sát chặt tất cả hành khách nhập cảnh qua cửa khẩu Tân Sơn Nhất và Cảng Sài Gòn.

Thời gian qua, Bộ Y tế phối hợp với các nhà mạng viễn thông và những công ty công nghệ thông tin nghiên cứu, hoàn thiện quy trình và ứng dụng khai báo y tế điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hành cảnh nhập cảnh vào Việt Nam.

Việc khai báo y tế điện tử được thực hiện qua website: http://suckhoetoandan.vn/khaiyte.

TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Kim Thoa

Tôi vô cùng quan nghênh vấn đề khai báo y tế của Ban Phòng Chống Dịch với tất cả hành khách nhập cảnh vào VN thời điểm này để ngăn dịch. Tuy nhiên phải lên biện pháp hoặc ra điều luật thật nghiêm khắc cho những ai cố tình khai gian tình hình sức khỏe cũng như đã từng tới vùng dịch mà không khai báo nhằm góp phần ngăn chặn dịch bệnh bùng phát một cách hiệu quả nhất. Phải nghiêm khắc thì mới ngăn ngừa được người khác khai gian để được về nhà mà không bị cách ly.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM