Bảo hiểm xã hội VN trao 2 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch

Dịch COVID-19

Bảo hiểm xã hội VN trao 2 tỉ đồng ủng hộ phòng chống dịch

(PLO)- Ngành bảo hiểm xã hội đã quyên góp và trao số tiền 2 tỉ đồng cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam nhằm phục vụ công tác chống dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Chiều 24-3, Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Nguyễn Thị Minh trao 2 tỉ đồng ủng hộ “Quỹ phòng, chống dịch COVID-19” thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Đây là số tiền đóng góp từ ngày lương của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành BHXH.


BHXH Việt Nam trao số tiền ủng hộ quỹ phòng, chống dịch COVID-19.

Theo bà Nguyễn Thị Minh, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến hết sức phức tạp, thời gian qua BHXH Việt Nam đã hỗ trợ doanh nghiệp tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí và tử tuất. Thực hiện bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động bị thất nghiệp do dịch bệnh gây ra…

BHXH Việt Nam cũng chỉ đạo BHXH các tỉnh chủ động phối hợp với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người bệnh có thẻ BHYT được kịp thời khám bệnh, hoặc chuyển tuyến nếu nghi ngờ nhiễm COVID-19.

“Những hoạt động trên cho thấy giá trị nhân văn, ưu việt của chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước ta trong công tác an sinh xã hội”, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh.

Tiếp nhận số tiền ủng hộ từ BHXH Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cho biết hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, đến nay “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” đã nhận được số tiền ủng hộ, đóng góp gần 340 tỉ đồng.

Riêng dịch vụ tin nhắn ủng hộ phòng, chống dịch đơn vị cũng nhận được gần 62 tỉ đồng sau sáu ngày phát động (tính đến hết ngày 23-3). Qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, sự chung sức, đồng lòng của mọi người dân Việt Nam trong cuộc chiến phòng, chống đại dịch COVID-19. Đồng thời là động lực to lớn để toàn Đảng, toàn quân, toàn dân quyết tâm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh.

“Toàn bộ số tiền, hiện vật, vật tư đóng góp, ủng hộ tiếp nhận này sẽ được chuyển tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị, cũng như chuyển và phân bổ trực tiếp hỗ trợ các khu cách ly trên cả nước…” - ông Trần Thanh Mẫn thông tin.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM