Bán cho khách ăn tại chỗ, quán bún bị đề nghị phạt 7,5 triệu

Dịch COVID-19

Bán cho khách ăn tại chỗ, quán bún bị đề nghị phạt 7,5 triệu

(PLO)- Bán bún riêu cho khách ăn tại chỗ trong thời gian cách ly xã hội phòng, chống dịch COVID-19, chủ một quán bún riêu bị đề nghị phạt 7,5 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Sáng 11-4, ông Trần Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Tân Thới Nhì, huyện Hóc Môn, TP.HCM, cho biết xã vừa gửi văn bản đề nghị UBND huyện Hóc Môn phạt một quán bún riêu trên địa bàn do không thực hiện chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 10-4, đoàn kiểm tra của UBND xã Tân Thới Nhì phát hiện bà VTV (70 tuổi) bán bún riêu cho khách ăn tại chỗ dù trước đó UBND xã đã yêu cầu bà  cam kết chỉ được bán bún riêu cho khách mang về.

Xã Tân Thới Nhì đề nghị UBND huyện Hóc Môn phạt bà V. tổng cộng 7,5 triệu đồng theo điểm c khoản 4 Điều 11 Nghị định 176/2013 của Chính phủ. Cạnh đó buộc bà V. ngưng hoạt động buôn bán trong thời gian phòng chống dịch.


Bán cho khách ăn tại chỗ sẽ bị phạt 7,5 triệu đồng. Ảnh: TRẦN NGỌC

Cũng trong ngày 10-4, đoàn kiểm tra UBND xã Tân Thới Nhì phát hiện bà NAT (55 tuổi) không mang khẩu trang trong lúc bán thức ăn cho khách. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 11 Nghị định 176/2013, UBND xã này ra quyết định phạt bà T. số tiền 200.000 đồng.

Sáng cùng ngày, ông Lưu Minh Đạt, Chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM, cho biết UBND phường này đã phạt 23 trường hợp không mang khẩu trang với số tiền 4,6 triệu đồng tính tới thời điểm hiện tại.

Điển hình ngày 9-4, đoàn kiểm tra của phường phát hiện ông NVH (39 tuổi) không mang khẩu trang khi đang lưu thông trên địa bàn phường. Với hành vi sai phạm trên, UBND phường phạt ông H. 200.000 đồng.

Tương tự, 200.000 đồng cũng là số tiền UBND phường Tân Thới Nhất phạt ông KM (27 tuổi) do không mang khẩu trang khi đang chạy xe trong địa bàn phường.


TRẦN NGỌC

BÌNH LUẬN

Nguyên Minh Tân

Địa bàn huyện Long Thành tỉnh Đồng Nai còn nhiều điểm bán vô tư

Khuong vinh

Phạt thật nặng để lấy tiền đó mà cho người nghèo trong mùa dịch covid ,

Bác Tài

Cảnh cáo thôi tội người ta, tôi lái xe tải đường dài đi qua 3 tỉnh mà không tìm được chỗ mà ngồi lại ăn, vừa đói vừa mệt muốn ăn bát bún, bát phở nóng cho tỉnh táo mà đành chịu, chỉ biết gặm tạm bánh mì và uống nước lọc cho qua bữa.

Thu

Coi thường sức khỏe của chính mình và cả cộng đồng. Biết là khó khăn nhưng ai củng như chị này thì công lao của cp vỡ trận

Ho Huu Nghia

Xin mọi người hay cùng nhau , tự giữ cho chính minh làm những diều theo lời khuyên của Chính phủ là tốt rồi , dừng ai ý kiến cho rằng chỗ này như thế này , chỗ kia như thế nọ . Cả một dat nước làm sao phải làm tốt dòng loạt dược dâu các bạn ah .

Nam

Ở mình quán phở thì bắt đóng cửa cấm bán nhưng bún thì lại cho bán bình thường mà lượng khách thì lại như nhau ,chả biết công bằng ở đâu

Chị bán phở gần nhà cũng vừa bị phat 7.5tr

Chị bán phở gần nhà cũng vừa bị phạt 7.5tr

Xuân 247

Đường song hành tối nào cũng. có người ngồi sao không phạt

minh tạo

Phạt thì đúng, nhưng để công bằng thì mọi nơi đều phạt. Xem TH tỉnh BRVT, dân ra biển Long Hải, Bãi trước... Đông vui "tự nhiên", hàng quán bày bán phục vụ tận nơi mà có thấy ai phạt đâu? Chống dịch kiểu gì lạ vậy hỡi người dân?

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM