Bắc Giang cách ly nhiều thôn vì có 2 ca nghi nhiễm COVID-19

TUYẾN PHAN
TUYẾN PHAN
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 14:26

(PLO)- Tỉnh Bắc Giang quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với nhiều thôn do phát hiện hai trường hợp nghi nhiễm COVID-19.

Ngày 5-8, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn xã Yên Định, huyện Sơn Động.

Theo đó, các thôn được cách ly gồm Đồng Chu, Tiên Lý và một phần thôn Trại Chùa thuộc xã Yên Định. Thời gian cách ly từ 7 giờ ngày 5-8 đến khi có thông báo mới.

Báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Sơn Động cho biết thông qua giám sát dịch tễ, tại thôn Đồng Chu, xã Yên Định có hai trường hợp sốt, ho, nghi nhiễm COVID-19.

Các trường hợp này đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Bắc Giang (CDC) lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm 4-8, hiện đang chờ kết quả.

Tính đến 5-8, toàn tỉnh Bắc Giang có 4.590 người về từ Đà Nẵng, Quảng Nam. Trong đó, 168 người đang cách ly tập trung, 6 người có dấu hiệu ho, sốt cách ly tại cơ sở y tế, còn lại thực hiện cách ly tại nhà.

CDC tỉnh này cũng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 1.671 trường hợp về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, trong đó 1.465 người đã có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, còn lại 206 mẫu đang chờ kết quả.

TUYẾN PHAN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục