Bác bỏ FB bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

Dịch COVID-19

 Bác bỏ FB bịa lời của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về COVID-19

(PLO)- Bộ Y tế khẳng định thông tin trên Facebook dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch COVID-19 là hoàn toàn không chính xác.

Bản tin liên quan

Trưa 27-7, Bộ Y tế chính thức lên tiếng về một số thông tin đăng tải trên một tài khoản Facebook, dẫn phát ngôn được cho là của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam về dịch bệnh COVID-19.


Thông tin không chính xác được chia sẻ trên Facebook. 

Theo đó, Bộ Y tế khẳng định đây là tin giả. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam không hề phát ngôn như vậy. Bộ Y tế đề nghị người dân không chia sẻ những thông tin trên.

Cơ quan này cho hay các phát ngôn chính thức của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Chính phủ và Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, một tài khoản Facebook mang tên “Thuy Xuan” đăng tải dòng trạng thái về tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam “đang rất căng thẳng”.

Đáng nói, tài khoản này viết rất nhiều thông tin chưa được kiểm chứng, cho rằng đây là phát ngôn của của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Ở một diễn biến khác, tính đến 6 giờ ngày 27-7, Việt Nam có tổng cộng 420 ca mắc COVID-19, trong đó 276 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Lê Long

Trong khi chính phủ và ngành y tế đang gồng mình chống dịch, thì có kẻ rỗi hơi tung tinh đồn thất thiệt. Cần phải xử lý nghiêm như phạt tiền và cả phạt tù...

Hùng quý Lê

tất cả những kẻ đã đăng tin thất thiệt làm hoang mang lòng dân bội nhọ thanh danh của các lãnh đạo chính phủ cần xử lý để răn de

Hoàng đảm

Thế bây giờ dân nghe ai đây, người nói có người nói không, không tuyên truyền thì dân không biết, tuyen truyền rồi lại bảo sai

Hữu nghĩa

Đề nghị phạt thật nặng kể cả bỏ tù,vì hàng vi gây hoan mang cho cộng đồng,cho người dân thông tin không sự thật,mượn danh cơ quan cấp cao nhà nước để đang tin......

Chúc Dũng

Điều quan trọng bây giờ là mỗi người dân cần bình tĩnh và trung thực trong khai báo y tế. Nếu có bị cách ly thì cũng chỉ 14 ngày hoặc hơn một vài ngày thôi. Còn nếu lo sợ, hoặc vì sự ích kỷ của cá nhân mà gian dối thì đó chính là mối lo của cộng đồng. (P/s nếu có bệnh thì trị bệnh, trốn cũng không được, không chừng lại gây thêm hiểm hoạ cho chính người thân của mình)

Quang nguyen

Đề nghị tìm ra người đưa thông tin sai lệch để xử lý nghiêm theo pháp luật. Trong lúc dịch bệnh chưa biết diễn biến ra sao mà cứ đưa tin sai lệch làm giảm uy tín của cb cấp cao.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM