ASEAN ưu tiên giảm thiểu ảnh hưởng dịch COVID-19

Dịch COVID-19

ASEAN ưu tiên giảm thiểu ảnh hưởng dịch COVID-19

(PLO)- Bộ trưởng các nước ASEAN đưa ra tuyên bố chung về lĩnh vực thanh niên, lao động và việc làm, xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Bản tin liên quan

Tại hội nghị trực tuyến Cộng đồng Văn hóa – Xã hội ASEAN (ASCC) lần thứ 24 diễn ra chiều 6-11, các Bộ trưởng phụ trách ASCC của các nước thành viên ASEAN ra tuyên bố chung và đồng thuận đối với 13 văn kiện.

Trong đó, đáng chú ý là tuyên bố sẽ trình lên Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 37 thông qua tuyên bố Hà Nội về thúc đẩy công tác xã hội hướng tới một cộng đồng ASEAN gắn kết, chủ động thích ứng; bản tường thuật bản sắc ASEAN.


Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Đào Ngọc Dung chủ trì. Ảnh: T.GIÁP

Cạnh đó, các Bộ trưởng cũng đưa ra tuyên bố chung về các lĩnh vực thanh niên, lao động và việc làm, xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ, giáo dục nghề nghiệp, dịch vụ công, môi trường, giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19...

Hội nghị ASCC là hội nghị cấp Bộ trưởng được tổ chức hai năm một lần, trước hoặc liền kề với Hội nghị cấp cao ASEAN để rà soát việc thực hiện các hoạt động và chuẩn bị các văn kiện thuộc lĩnh vực phụ trách của ASCC trong các hoạt động hợp tác ASEAN để trình cấp cao ASEAN thông qua.

V.LONG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM