5 SV có biểu hiện ho sốt, tỉnh Sơn La cho HS nghỉ thêm 2 tuần

HÀ PHƯỢNG
HÀ PHƯỢNG
Thứ Ba, ngày 3/3/2020 - 10:52

(PLO)- Vừa đi học lại một ngày, tỉnh Sơn La đã quyết định cho cả học sinh khối THPT nghỉ thêm hai tuần.

Thông tin từ UBND tỉnh Sơn La cho biết do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh này đã quyết định cho toàn bộ học sinh các khối nghỉ thêm hai tuần.

Quyết định được ban hành vào tối 2-3 sau khi học sinh khối THPT của tỉnh và học sinh giáo dục thường xuyên, sinh viên các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Sơn La đã đi học trở lại ngày đầu tiên sau một tháng nghỉ học để phòng tránh dịch bệnh COVID-19.

Nguyên nhân của việc tiếp tục nghỉ này là do ngay trong ngày đầu tiên học lại, có năm lưu học sinh Lào đang theo học tại Trường Cao đẳng Y tế Sơn La có biểu hiện viêm đường hô hấp (ho, không sốt).


Quyết định nghỉ học của UBND tỉnh Sơn La.

Công văn cũng nêu rõ: Các trường cao đẳng, đại học đóng trên địa bàn tỉnh tăng cường giám sát y tế (đo thân nhiệt, khai thác tiền sử dịch tễ...) đối với lưu học sinh Lào đã quay trở lại học tập tại trường; quản lý chặt chẽ lưu học sinh Lào trong vòng 14 ngày, không tổ chức các hoạt động tập trung đông người, hạn chế tối đa việc ra ngoài khu ký túc xá.

Các trường cũng được yêu cầu tổ chức tuyên truyền, tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ngay khi lưu học sinh Lào nhập trường. Đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ, có triệu chứng sốt, ho, khó thở và có yếu tố dịch tễ phải thông báo ngay cho trung tâm y tế các huyện, thành phố trên địa bàn để phối hợp triển khai các biện pháp xử lý y tế phù hợp.

HÀ PHƯỢNG

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục