475 người hoàn thành cách ly 14 ngày, được cách ly thêm

Đ.LAM
Đ.LAM
Thứ Sáu, ngày 3/4/2020 - 16:40

(PLO)- Để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch COVID-19, 475 người hết thời hạn cách ly 14 ngày được cách ly thêm một thời gian nữa. 

Chiều 3-4, tỉnh Hà Tĩnh quyết định chưa bàn giao 475 công dân hoàn thành việc cách ly tập trung 14 ngày mà tiếp tục cho cách ly tiếp để tiến hành xét nghiệm, sàng lọc.


Các công dân ở nước ngoài về được cách ly, chăm sóc sức khỏe ở Hà Tĩnh. Ảnh: QH

Tròn 14 ngày qua, 475 người trở về từ Thái Lan và các nước, vùng có dịch đã được cách ly tập trung. Theo kế hoạch, ngày 3-4, tỉnh Hà Tĩnh có thể bàn giao 475 người trên về các địa phương nhưng 475 người tiếp tục ở lại cách ly tiếp.

Theo ông Đường Công Lự - Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh, thực tế thời gian qua đã ghi nhận một số trường hợp ủ bệnh qua 14 ngày, dù xác suất này rất nhỏ. Những người đã hết thời gian cách ly 14 ngày thì tỉnh Hà Tinh đã quyết định cách ly thêm một thời gian nữa để theo dõi, xét nghiệm, sàng lọc, trên tinh thần vì sự an toàn cho chính người cách ly, gia đình và cộng đồng xã hội.

Đến nay, tại Hà Tĩnh đã ghi nhận ba ca dương tính với COVID-19. Cả ba ca này đều từ Thái Lan trở về Hà Tĩnh và được cách ly ngay sau khi qua cửa khẩu. Khi phát hiện dương tính, ba người này được điều trị cách ly tại BV đa khoa Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo.

Theo phân tích chuyên môn của ngành y tế tỉnh Hà Tĩnh thì các công dân từ Thái Lan trở về vẫn còn nguy cơ cao, nên cần cách ly thêm một thời gian ngắn. Hiện những người đã hết thời gian cách ly 14 ngày đều vui vẻ chấp nhận ở lại cách ly tiếp để phòng dịch COVID-19 cho bản thân và cộng đồng xã hội.

Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết hiện trên địa bàn tỉnh đang cách ly cho công dân tỉnh Hà Tĩnh, Nghệ An và một số tỉnh, thành với tổng số khoảng 7.000 người. Trong đó, cách ly tập trung ở cấp tỉnh hơn 2.000 người, cấp huyện hơn 2.700 người, cấp xã hơn 2.100 người. Tỉnh Hà Tĩnh đang hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong vòng 14 ngày cho gần 10.000 người. Hiện tại các trường hợp này sức khỏe đều ổn định.

Đ.LAM

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục