3 người ở TP.HCM nguy cơ cao nhiễm COVID-19

Dịch COVID-19

3 người ở TP.HCM nguy cơ cao nhiễm COVID-19

(PLO)- Ba người có địa chỉ tại quận 10, quận Thủ Đức và quận Tân Phú có lịch sử từng điều trị bệnh và chăm bệnh tại các bệnh viện ở Đà Nẵng. 

Bản tin liên quan

Chiều nay, 31-7, tại cuộc họp trực tuyến của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP.HCM với 24 quận, huyện, báo cáo về tình hình dịch trên địa bàn, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết hiện có ba ca có nguy cơ cao nhiễm COVID-19.

Các trường hợp này có kết quả xét nghiệm COVID-19 bước đầu cho kết quả dương tính, đang chờ Bộ Y tế công bố. Hiện cả ba trường hợp đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới.


Khu vực quận Tân Phú nơi bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 sinh sống được phong tỏa để khử khuẩn, điều tra dịch tễ trưa 31-7. Ảnh NT.

Đây là những người từng có lịch sử điều trị bệnh và chăm bệnh ở các bệnh viện ở Đà Nẵng. 

Cụ thể, bệnh nhân NTH (sinh năm 1965) làm nghề buôn bán có địa chỉ ở Quảng Ngãi, từng điều trị bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 29-6 đến ngày 22-7. Đến ngày 23-7, bệnh nhân cùng người hà đi xe cấp cứu tự thuê của một nhà xe ở Quảng Ngãi từ Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng vào Bệnh viện Chợ Rẫy để khám bệnh. Cùng ngày, bệnh nhân về nhà ở quận Thủ Đức.

Đến ngày 28-7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và được đưa vào khu cách ly tập trung của quận Thủ Đức, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, còn chồng của bệnh nhân có kết quả âm tính.

Trường hợp thứ 2 là bệnh nhân NTA (sinh năm 1959, trú ở phường Phú Thọ Hòa, quận Tân Phú) đi thăm và trực tiếp chăm sóc bệnh nhân 436 tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 20-7 đến ngày 23-7.

Ngày 24-7, bệnh nhân cùng chồng đi máy bay vào TP.HCM, về nhà tại quận Tân Phú, đến ngày 26-7, tự cách ly y tế tại nhà. Ngày 28-7, bệnh nhân cùng chồng tự khai báo y tế và cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Quận Tân Phú, kết quả xét nghiệm dương tính vào ngày 30-7.

Trường hợp thứ 3 là bệnh nhân PTTT (sinh năm 1963, trú tại phường 12, quận 10) trực tiếp chăm sóc người thân là bệnh nhân tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng từ ngày 1-7 đến ngày 20-7. Sau đó đến ngày 25-7, bệnh nhân đi máy bay về TP.HCM tại quận 10 và cách ly tại nhà.

Ngày 27-7, bệnh nhân có ngứa họng, đàm trong ít nên vào Bệnh viện Quận 10 khám và đưa vào khu sàng lọc của bệnh viện, báo cho Trung tâm Y tế Quận 10 tiến hành cách ly tập trung.

Ngày 29-7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng mệt, khó thở nên được chuyển từ khu cách ly quận sang khu cách ly điều trị của bệnh viện và lấy mẫu xét nghiệm dương tính vào ngày 30-7. 

HOÀNG LAN

BÌNH LUẬN

Nguyenan

Những người trốn cách ly và không khai báo y tế trung thực phải truy cứu trách nhiệm hình sự mới đủ sức răn đe kẻ khác

Nguyen tu

Những người này đi bằng máy bay vào Sài Gòn.. Vậy bao nhiêu người trên máy bay và phương tiện đưa họ về nhà ..làm sao kiếm soát và tình trạng lây chéo rất cao tại Sài Gòn.. Làm sao ngăn ngừa được đây

Lê Thị Thanh Hải

Đợt này không ai chỉ đạo hay sao mà họ ra khỏi nhà là có người theo dõi và bắt họ phải đi cách ly . Không được lên máy bay.

Hoa Nguyen

Những người đến các bệnh viện Đà Nẵng nguy cơ mắc bệnh covid rất cao vì những nơi đây giống bệnh viện Bạch Mai đợt trước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM