2 vợ chồng dương tính COVID-19, cả tòa chung cư phải khử trùng

Dịch COVID-19

2 vợ chồng dương tính COVID-19, cả tòa chung cư phải khử trùng

(PLO)- Cơ quan chức năng tiến hành phong tỏa, khử trùng một tòa nhà thuộc khu đô thị Thanh Hà (Hà Nội) - nơi ghi nhận hai vợ chồng dương tính với COVID-19.

Bản tin liên quan

Từ sáng 30-3, lực lượng chức năng tiến hành phong tỏa tạm thời, khử trùng tòa nhà HH01B thuộc khu đô thị Thanh Hà (Thanh Oai, Hà Nội). Đây là nơi ghi nhận một cặp vợ chồng có kết quả dương tính lần 1 với COVID-19.


Tòa nhà HH01B - nơi có hai vợ chồng dương tính với COVID-19 được phong tỏa tạm thời để khử trùng. Ảnh: TP

Theo quan sát, Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã Cự Khê cùng rất nhiều nhân viên y tế, công an có mặt tại tòa chung cư nói trên. Xung quanh tòa HH01B được căng dây để hạn chế ra vào. Khoảng 4-5 nhân viên y tế phối hợp khử trung tại khu vực sảnh và nội bộ tòa nhà.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 Hà Nội, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Bùi Văn Sáng cho biết trên địa bàn vừa được thông báo có hai trường hợp (vợ chồng) trú tại khu đô thị Thanh Hà dương tính lần 1 với COVID-19.

Cả hai người này đều đi khám bệnh tại BV Bạch Mai vào ngày 12-3, họ không ăn uống tại căng tin bệnh viện mà mang thuốc về nhà. Khi khám cả hai đều đeo khẩu trang. Từ khi về nhà, người chồng là anh VKL tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người thân (hai con gửi về quê từ tết).


Nhân viên y tế tiến hành phun khử trùng bên trong tòa nhà. Ảnh: TP

Tuy nhiên, vợ anh L. vẫn đi làm tại Cục Sở hữu Trí tuệ (386 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) đến ngày 26-3, đi siêu thị tại tòa nhà đối diện hằng ngày. Hiện huyện Thanh Oai đã thực hiện khoanh vùng, cách ly khu vực sinh sống của gia đình anh L.

Thông tin thêm, ông Nguyễn Xuân Lưu, Bí thư, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, cho biết sau khi nắm được thông tin vợ anh L. làm ở Cục Sở hữu Trí tuệ, quận Thanh Xuân đã cho rà soát những người tiếp xúc gần. Cụ thể, cơ quan này có khoảng 300 người, trong đó có 10 người tiếp xúc gần với vợ anh L., khoảng 100 người tiếp xúc dạng F2.

T.PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM