2 ca nhiễm COVID-19 ở Quảng Ngãi được công bố khỏi bệnh

Dịch COVID-19

Hai ca nhiễm COVID-19 điều trị ở Quảng Ngãi được điều trị thành công.

Hai ca nhiễm COVID-19 điều trị ở Quảng Ngãi được điều trị thành công.
(PLO)- Hai bệnh nhân nhiễm COVID-19 đầu tiên điều trị ở Quảng Ngãi đã được công bố khỏi bệnh.

Bản tin liên quan

Sáng 12-8, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi tổ chức công bố và trao chứng nhận điều trị khỏi bệnh cho hai bệnh nhân (BN) nhiễm COVID-19 tại tỉnh này.

Theo đó, hai BN vừa được công bố khỏi bệnh là BN 370 (người nước ngoài nhập cảnh) và BN 419 (17 tuổi, ngụ phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi, Quảng Ngãi). Hai BN này đã có kết quả xét nghiệm ba lần liên tiếp âm tính với COVID-19.

Sau khi nhận chứng nhận điều trị khỏi bệnh, hai BN sẽ được đưa về nơi cư trú, tiếp tục cách ly thêm 14 ngày theo quy định.

Được biết, BN 370 là nam, 29 tuổi, quốc tịch Serbia. BN là chuyên gia của Tập đoàn Hòa Phát, nhập cảnh từ Oman đến sân bay Đà Nẵng vào ngày 9-7. BN 419 là ca nhiễm COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng tại Quảng Ngãi.

Ngoài hai BN trên, Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn đang điều trị cho bốn BN khác gồm BN 590, BN 621, BN 786 và BN 787. Tất cả các BN đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Liên quan đến công tác phòng chống COVID-19, ngày 11-8, tỉnh Quảng Ngãi đã hoàn thành và đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến đầu tiên ở tỉnh này để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Bệnh viện dã chiến đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi đặt ở Cở sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Bệnh viện này có quy mô 100 giường bệnh và khoảng 100 nhân viên làm nhiệm vụ.

Trang thiết bị, máy móc (máy siêu âm, xét nghiệm máu, X-Quang, máy thở… ) phục vụ khám chữa bệnh chủ yếu được tận dụng từ cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM