2 ca nghi dương tính COVID-19, Quảng Nam kích hoạt chống dịch

Dịch COVID-19

Có hai mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam kích hoạt các biện pháp xử lý như trường hợp dương tính.

Có hai mẫu bệnh phẩm nghi nhiễm COVID-19, ngành chức năng tỉnh Quảng Nam kích hoạt các biện pháp xử lý như trường hợp dương tính.
(PLO)- Hai mẫu bệnh phẩm nghi dương tính COVID-19 được chuyển đến Viện Pasteur Nha Trang xác định.

Bản tin liên quan

Chiều 27-7, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết sẽ chuyển hai mẫu bệnh phẩm nghi dương tính COVID-19 đến Viện Pasteur Nha Trang xác định.

Theo đó, hai mẫu bệnh phẩm nghi ngờ có một trường hợp ở huyện Đại Lộc và một ở Điện Bàn. Ngành chức năng tỉnh Quảng Nam sẽ kích hoạt các biện pháp xử lý như trường hợp đã dương tính.

Ngoài hai trường hợp nghi dương tính, tỉnh Quảng Nam cũng vừa có kết quả xét nghiệm 45 trường hợp khác âm tính với COVID-19.

Liên quan đến BN 416 và BN 418 (hai ca dương tính trong cộng đồng ở TP Đà Nẵng), ngành Y tế đã giám sát 133 người. Trong đó, huyện Đại Lộc 94 người, TP Hội An 25 người, thị xã Điện Bàn 10 người, huyện Thăng Bình hai người và TP Tam Kỳ hai người.

Đối với BN 420, ngành Y tế tỉnh Quảng Nam đã giám sát năm trường hợp, trong đó có hai người thăm BN 420 ở Tam Kỳ, một người ở TP Hội An và hai người đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Tất cả những trường hợp này đã được cách ly tập trung, lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm.

 

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM