195 người Việt từ Nhật về có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 3

Dịch COVID-19

195 người Việt từ Nhật về có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 3

(PLO)- Toàn bộ 195 công dân từ Nhật Bản vừa về đến Việt Nam đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại Sư đoàn 390, Quân đoàn 1 đóng trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn (Thanh Hóa).

Bản tin liên quan

Chiều nay (9-8), Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, ông Lương Ngọc Trương, cho biết 195 công dân từ Nhật Bản về Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm lần cuối trước khi hoàn thành thời gian cách ly về với cộng đồng.

Theo ông Trương, toàn bộ công dân đều âm tính với COVID-19 sau ba lần lấy mẫu xét nghiệm từ khi trở về Việt Nam rạng sáng ngày 26-7, và được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, những công dân từ Nhật Bản về Việt Nam là những người sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản gồm 96 nam, 99 nữ, trong đó có 35 phụ nữ đang mang thai về nước trên chuyến bay VN311 Vietnam Airlines đến Sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) và được chuyển về khu cách ly tập trung ở Sư đoàn 390, Quân đoàn 1.

Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, ngay sau khi về khu cách ly, các công dân được đội ngũ y, bác sĩ kiểm tra thân nhiệt và lập tờ khai báo y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngay.

Như vậy chỉ sau 1 ngày, tất cả công dân từ Nhật Bản về Việt Nam đã có kết quả xét nghiệm từ đó tiếp tục thực hiện lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và lần 3.

ĐẶNG TRUNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM