158 y bác sĩ BV Bạch Mai được gỡ bỏ cách ly

HẢI ÂU
HẢI ÂU
Thứ Sáu, ngày 10/4/2020 - 14:34

(PLO)- 158 y bác sĩ của BV Bạch Mai (Hà Nội) đã thực hiện cách ly tại bệnh viện 23 ngày, kết quả xét nghiệm COVID-19 ba lần đều âm tính.

Phó giám đốc Bệnh viện (BV) Bạch Mai Dương Đức Hùng cho biết 158 nhân viên Trung tâm Bệnh nhiệt đới của BV đã được gỡ bỏ cách ly để về nhà vào tối 9-4.

Từ ngày 18-3, nhóm y bác sĩ cách phải ly tập trung tại Viện Tim mạch và Trung tâm Bệnh nhiệt đới do tiếp xúc gần hai nữ điều dưỡng mắc COVID-19. Đến ngày 28-3, họ tiếp tục bị cách ly lần 2 do toàn bộ BV Bạch Mai bị cách ly. Như vậy 158 y bác sĩ này đã cách ly 23 ngày và kết quả xét nghiệm COVID-19 cả ba lần đều âm tính.

Theo ông Hùng, dù được gỡ bỏ cách ly nhưng có 25 y bác sĩ tình nguyện ở lại BV để tham gia khám, chữa bệnh. Các cán bộ chủ chốt khác vẫn ở lại BV để tham gia hội chẩn, điều trị cho những người bệnh nặng còn ở lại hoặc mới được chuyển đến cấp cứu tại BV Bạch Mai.

Liên quan đến việc cách ly BV, do liên quan đến bệnh nhân 254, BV Thận Hà Nội đã phải cách ly 28 y bác sĩ, 17 bệnh nhân vào tối 9-4.

Ông Nguyễn Khắc Hiền, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết 28 nhân viên y tế và 17 bệnh nhân được cách ly do tiếp xúc gần với bệnh nhân số 254, đồng thời là bệnh nhân đang điều trị suy thận mãn tại BV.

Ngày 10-4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã lấy mẫu gần hết những người tiếp xúc với bệnh nhân 254 (F1) và người tiếp xúc với F1, kết quả xét nghiệm cho đến nay đều âm tính.

Đây là cơ sở y tế thứ 11 phải cách ly y bác sĩ, phong tỏa một phần hoặc toàn bộ BV do dịch COVID-19 sau BV Phụ sản Hà Nội.

 

HẢI ÂU

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Video: Trắng đêm xét nghiệm COVID-19 cho ngư dân

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Các cán bộ y tế thuộc Trung tâm y tế quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) phải trắng đêm để xét nghiệm COVID-19 cho tiểu thương, ngư dân, các cán bộ, nhân viên,… đang làm việc tại cảng cá lớn nhất miền Trung.

Đông Nam Á ngổn ngang AFC Cup và Champions League

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hai giải cúp châu Á năm 2021, bóng đá Việt Nam có ba CLB tham dự gồm Viettel (Champions League) và Hà Nội, Sài Gòn (AFC Cup), tuy nhiên tình hình dịch bệnh COVID-19 khiến các giải châu Á trên đang có nguy cơ chuyển hướng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục