Quảng Nam được tặng hệ thống máy xét nghiệm Realtime PCR

PHƯƠNG THẢO
PHƯƠNG THẢO
Thứ Năm, ngày 3/6/2021 - 15:40

(PLO)- Hệ thống máy Realtime PCR xét nghiệm COVID-19 này có trị giá 3 tỉ đồng do Tập đoàn FVG trao tặng.

Ngày 3-6, Tập đoàn FVG đã trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Realtime PCR có trị giá 3 tỉ đồng cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam nhằm hỗ trợ tỉnh Quảng Nam kịp thời rút ngắn thời gian xét nghiệm và phòng chống dịch COVID-19.

Đây là thiết bị quan trọng trong việc xét nghiệm, sàng lọc bệnh nhân nhiễm COVID-19 với ưu điểm cho kết quả nhanh, chính xác, giúp phát hiện, khoanh vùng và kiểm soát dịch bệnh.


Tập đoàn FVG trao tặng hệ thống máy xét nghiệm tự động Realtime PCR cho Quảng Nam. Ảnh: PT.

Tại buổi tiếp nhận, ông Trần Văn Tân (Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam) chân thành cảm ơn sự đồng hành của Tập đoàn FVG với tỉnh trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

“Sự hỗ trợ của FVG có ý nghĩa rất lớn và thiết thực với ngành y tế của địa phương trong bối cảnh hiện tại. Việc này góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm, phát hiện nhanh các trường hợp nhiễm COVID-19 một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, góp phần ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh trong cộng đồng. Tính đến thời điểm FVG trao tặng hiện tại, đây là hệ thống máy xét nghiệm COVID-19 thứ 5 có mặt tại Quảng Nam”, ông Tân chia sẻ.

Ông Vũ Cao Giang (Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Chu Lai Hội An, đơn vị thuộc Tập đoàn FVG) cho biết: “Là một trong những nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, đây là lần thứ 3 Tập đoàn FVG hỗ trợ Quảng Nam trong công tác phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi luôn nỗ lực và sẵn sàng cùng chung tay góp sức nhỏ bé của mình với tỉnh Quảng Nam trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Hi vọng rằng hệ thống xét nghiệm tự động Realtime PCR sẽ góp phần giúp công tác xét nghiệm được đẩy nhanh, tiết kiệm thời gian trong cuộc đua phòng chống dịch.”

Trước đó, trong năm 2020, Tập đoàn FVG là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ tỉnh Quảng Nam chung tay phòng chống dịch bệnh COVID-19 như: Trao tặng và ủng hộ vật tư y tế trị giá gần 1,2 tỉ đồng cho, trao 1.000 phần quà cho người dân miền núi Đông Giang gặp khó khăn vì dịch bệnh.

PHƯƠNG THẢO

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục